Đang Online:
140

Đã truy cập:
41.397.825
Liên hệ TT KNQG

Lạng Sơn: Hội nghị tham quan mô hình vỗ béo bò thịt

Cập nhật: 11/09/2017 14:52

Trong hai ngày 8,9/9/2017, tại xã Tô Hiệu và xã Tân Văn, Trạm Khuyến nông huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với UBND các xã nói trên tổ chức hội nghị tham quan mô hình vỗ béo bò thịt cho đại diện các hộ nông dân tham gia mô hình.

Toàn cảnh hội thảo

Mô hình “Vỗ béo bò thịt” thuộc Dự án “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính” được Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai, thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2017 với sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Mô hình có quy mô 205 con được thực hiện ở 70 hộ nông dân thuộc 3 xã Tô Hiệu, Tân Văn và Hồng Thái của huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Để các hộ nông dân tham gia mô hình có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình nuôi vỗ béo bò thịt, Trạm Khuyến nông Bình Gia đã tổ chức hội nghị và bố trí cho 40 hộ nông dân tham gia đi tham quan một số mô hình tại 2 xã Tô Hiệu và Tân Văn.

Sau hơn 2 tháng thực hiện kỹ thuật nuôi vỗ béo, đàn bò tăng trọng lượng bình quân trên 700 gram/con/ngày. Mô hình được các hộ tham gia và chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ, làm tiền đề cho việc phát triển kinh tế nông hộ, tạo hướng đi mới cho bà con nông dân huyện Bình Gia nói riêng và bà con trong tỉnh nói chung./.

Nguyễn Duy Hà 

Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn

 
   
Scroll