Đang Online:
785

Đã truy cập:
92.359.478
Liên hệ TT KNQG
Biện pháp phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại ngô, lúa vụ Đông Xuân

Biện pháp phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại ngô, lúa vụ Đông Xuân

Cập nhật: 17:01 - 19/02/2020
Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô là bệnh do virus gây ra, có khả năng gây mất trắng trên diện tích lớn. Bệnh bắt đầu gây hại nặng từ vụ mùa năm 2017 đến nay tại nhiều tỉnh phía Bắc mà không có thuốc phòng trừ.
Quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm sá sùng trong ao đất

Quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm sá sùng trong ao đất

Cập nhật: 17:08 - 14/02/2020
Quy trình được áp dụng để nuôi sá sùng thương phẩm ở những nơi có các điều kiện môi trường đáy, môi trường nước phù hợp tại khu vực miền Trung, Việt Nam.
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Cập nhật: 10:33 - 10/02/2020
Hiện nay, nhiệt độ thấp, độ ẩm cao rất thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm tồn tại và phát triển. Đồng thời, đầu năm 2020 đã phát hiện 01 ổ dịch cúm A (H5N1) gia cầm tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, vì vậy Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn hỏa tốc số 167/TTg-NN về việc chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.
Hướng dẫn làm bẫy và đặt bẫy bả chua ngọt tiêu diệt sâu keo mùa thu

Hướng dẫn làm bẫy và đặt bẫy bả chua ngọt tiêu diệt sâu keo mùa thu

Cập nhật: 16:32 - 04/02/2020
Sử dụng bẫy bả chua ngọt để để dẫn dụ và tiêu diệt con trưởng thành của sâu keo mùa thu là một biện pháp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn trong Quyết định số 218/QĐ-BNN-BVTV ngày 16/01/2020.
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda)

Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda)

Cập nhật: 16:16 - 21/01/2020
Ở những vùng đã từng bị sâu keo mùa thu gây hại nặng chọn giống ngô có khả năng kháng, chống chịu sâu keo mùa thu cao (NK 7328 Bt/GT, NK 4300 Bt/GT, NK 66 Bt/GT, NK 6101 Bt/GT, 8639S, 6919S, 99558S, …) để gieo trồng nhằm giảm mức độ thiệt hại, giảm chi phí sản xuất do phải áp dụng các biện pháp khác phòng chống sâu keo mùa thu, đặc biệt với khu vực miền núi có địa hình khó khăn, nơi khan hiếm nước để phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).
Một số kinh nghiệm dẫn dụ chim yến

Một số kinh nghiệm dẫn dụ chim yến

Cập nhật: 14:23 - 15/01/2020
Một nhà yến thành công tổng hợp của rất nhiều yếu tố từ khi bắt đầu xây dựng đến khi vận hành. Hiện nay, có nhiều nhà yến khá thành công nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư rất tốn kém mà chim chưa vào làm tổ hoặc làm tổ rất ít dù đã vận hành một thời gian dài.
Một số biện pháp dự trữ thức ăn cho gia súc trong vụ đông

Một số biện pháp dự trữ thức ăn cho gia súc trong vụ đông

Cập nhật: 11:09 - 27/12/2019
Trong mùa đông nhất là những ngày mưa rét kéo dài, nguồn thức ăn cho gia súc khan hiếm. Sản lượng cỏ ở mùa khô (tháng 11 đến tháng 4 năm sau) chỉ chiếm 20-30% sản lượng cả năm, vì vậy cần có kế hoạch dự trữ thức ăn cho gia súc trong vụ đông. Sau đây là một số biện pháp dự trữ thức ăn cho gia súc.
Công nghệ khai thác sơ chế và bảo quản sữa ong chúa

Công nghệ khai thác sơ chế và bảo quản sữa ong chúa

Cập nhật: 11:37 - 25/12/2019
Sữa ong chúa là chất tiết ra từ tuyến hàm và tuyến hạ hầu của ong thợ non (5 - 8 ngày tuổi) để nuôi ấu trùng ong chúa và ong chúa trưởng thành. Nó được gọi là sữa ong chúa bởi vì đây là thức ăn duy nhất cho ấu trùng ong chúa.
Áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác cây ăn quả có múi

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác cây ăn quả có múi

Cập nhật: 11:51 - 16/12/2019
Cây ăn quả có múi là một trong những nhóm cây ăn quả chủ lực, cho giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên thời gian gần cây, ngành sản xuất cây ăn quả có múi của nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn như tình hình sâu bệnh hại phức tạp, giống chất lượng cao chưa nhiều, dinh dưỡng đất bị cạn kiệt,...
Một số công nghệ bảo quản quả có múi

Một số công nghệ bảo quản quả có múi

Cập nhật: 16:40 - 13/12/2019
Với đặc điểm của vỏ quả có múi là có các túi tinh dầu nên việc bảo quản phải đảm bảo không gây tổn thương bề mặt quả, dập túi tinh dầu bởi đây là một trong các vị trí ban đầu gây thối hỏng quả sau thu hoạch. Bài viết xin giới thiệu một số công nghệ bảo quản quả có múi nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng, đảm bảo chất lượng quả.
trong tổng số: 56 trang
 
   
Scroll