Đang Online:
173

Đã truy cập:
41.765.088
Liên hệ TT KNQG

Khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao tại khu vực phía Bắc

Cập nhật: 08/03/2017 14:50
Khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao tại khu vực phía Bắc

Ngày 4/3/2017, Công ty ĐTK đã tổ chức khánh thành, chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam.

Nhà máy ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng theo công nghệ của Nhật, Mỹ, Isarel. Dây truyền sản xuất có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng, sản xuất theo chuỗi để tạo ra những quả trứng sạch, tươi ngon có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng. Đây cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng sạch.

Lễ khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà công nghệ cao ĐTK

Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ được xây dựng trên diện tích hơn 42 hecta, cách Hà Nội 110km, vị trí giao thông thuận lợi, sau khi đi vào hoạt động toàn bộ cả 02 giai đoạn, nhà máy có công suất 175 triệu quả trứng/năm.

Với con giống chất lượng cao, uy tính là gà giống của tập đoàn Hy­line Mỹ có bề dày về công nghệ gen phân tử (tập đoàn hàng đầu thế giới về giống gà đẻ trứng). tập đoàn này đã cung cấp giống gà trứng cho hơn 130 nước, chiếm 70% thị phần gà giống trứng tại Mỹ, hơn 60% tại Trung Quốc, và trên 50% tại 10 thị trường lớn nhất toàn cầu. Trứng gà giống được lựa chọn theo tiêu chuẩn của Hy­line Mỹ dưới sự hướng dẫn và giám sát kỹ càng của các chuyên gia tập đoàn ISE Food Nhật Bản, được đưa vào hệ thống ấp nở, đảm bảo đáp ứng các điều kiện về vệ sinh, kỹ thuật để cho ra đàn gà con khỏe mạnh.

Đàn gà thương phẩm khỏe mạnh được chuyển đến nhà máy sản xuất trứng ĐTK Phú Thọ. Tại đây, chúng được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng của hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel), hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawa (Nhật Bản).

Với môi trường chăn nuôi cách ly bên trong và bên ngoài, quy trình chăn nuôi khép kín và ngăn ngừa mọi dịch bệnh có thể phát sinh. Hệ thống lồng chuồng Hytem ứng dụng các công nghệ tự động trong việc cung cấp thức ăn, nước uống, thu gom và xử lí trứng.

Hệ thống thông hơi của Hytem có khả năng xử lí thông minh sự khác biệt về khí hậu giữa mùa đông và mùa hè. Dây chuyền xử lí và đóng gói trứng tự động của Nabel (Nhật Bản) loại bỏ các yếu tố vật lí, hóa học, các vi sinh vật và vi khuẩn (như Salmonella) trên bề mặt vỏ, những quả trứng đạt tiêu chuẩn mới được chuyển sang đóng gói để xuất ra thị trường tiêu thụ.

Chăn nuôi an toàn sinh học và xử lý phân được thu gom và xử lí theo phương pháp lên men vi sinh, với dây chuyền công nghệ được nhập khẩu từ hãng Chubu Ecotec (Nhật Bản), tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ sạch với công suất 7.000 tấn/năm. Nhà máy sản xuất trứng gà sạch của ĐTK đã thực sự mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường và công nghệ xanh hóa hàng đầu thế giới cho nền nông nghiệp Việt Nam. Theo kế hoạch, tháng 04 năm 2017 nhà máy sẽ cung cấp những quả trứng gà đầu tiên ra thị trường, góp phần cung cấp sản phẩm thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng và xuất khẩu./.

TS. Hạ Thúy Hạnh

Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll