Đang Online:
142

Đã truy cập:
42.130.753
Liên hệ TT KNQG
Ninh Bình: Thành công bởi khác biệt

Ninh Bình: Thành công bởi khác biệt

Cập nhật: 13:25 - 11/05/2018
Nhắc đến hộ làm kinh tế giỏi ở xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình người dân địa phương không ai là không biết đến gia đình ông Tống Viết Lư. Với trang trại hơn 2 ha trồng cà chua, cà chua nhót, cải bắp, xu hào... mỗi năm đem lại cho gia đình ông trên 500 triệu đồng.
Yên Bái: Liên kết trong chăn nuôi gà – Hướng đi mới hiệu quả

Yên Bái: Liên kết trong chăn nuôi gà – Hướng đi mới hiệu quả

Cập nhật: 13:38 - 09/05/2018
Dáng người mảnh khảnh, hoạt bát, đôi mắt tinh anh, ánh nhìn thiện cảm và thái độ khiêm tốn là những cảm nhận đầu tiên của mọi người khi tiếp xúc với anh Hoàng Huy Tuấn ở thôn 3, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên. Chỉ mới 32 tuổi nhưng anh đã là trưởng nhóm liên kết trong phát triển chăn nuôi gà với gần 100 hộ tham gia, trung bình mỗi tháng nhóm hộ của anh xuất bán ra thị trường khoảng 120 tấn gà, đem lại nguồn thu hơn 80 tỷ mỗi năm.
Quảng Bình: Trang trại nuôi chim cút theo công nghệ Nhật trên đất cát

Quảng Bình: Trang trại nuôi chim cút theo công nghệ Nhật trên đất cát

Cập nhật: 16:23 - 07/05/2018
Khởi nghiệp từ năm 2006 với nghề nuôi chim cút, một nghề khá lạ lẫm với ngư dân xã bãi ngang Ngư Thủy khi tuổi đời còn rất trẻ, đến nay, vợ chồng anh Nguyễn Quang Ngọc và chị Phan Thị Thu ở thôn Tân Thượng Hải, xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy đã có một trang trại nuôi chim cút theo công nghệ Nhật Bản cho doanh thu 2,5 tỷ đồng/năm, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng/năm và tạo việc làm thường xuyên cho 8 lao động địa phương với thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng.
Lâm Đồng: Làm giàu từ cam đường canh

Lâm Đồng: Làm giàu từ cam đường canh

Cập nhật: 12:47 - 24/04/2018
Được sự giới thiệu của chị Ma Vy – khuyến nông viên xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, tôi đến thăm vườn cam đường canh đang xanh mướt của ông Nguyễn Văn Túc tại thôn Sao Mai. Đây là vườn cam đầu tiên và duy nhất trên địa bàn xã Ka Đơn cho năng suất và chất lượng rất cao, mang lại thu nhập lớn cho gia đình.
Đắk Nông: Người phụ nữ dân tộc Thái làm kinh tế giỏi

Đắk Nông: Người phụ nữ dân tộc Thái làm kinh tế giỏi

Cập nhật: 18:39 - 20/04/2018
Từ phong trào thi đua phát triển kinh tế đã xuất hiện một số mô hình làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng bằng đôi tay, khối óc của mình. Chị Vi Thị Thanh ở thôn 2, xã Đăk R’Măng (huyện Đăk Glong) là một trong những người như thế.
Quảng Trị: Lão nông nặng lòng với con tôm

Quảng Trị: Lão nông nặng lòng với con tôm

Cập nhật: 16:06 - 19/04/2018
Những năm qua, từ phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình với những cách làm hay, hiệu quả. Những triệu phú, tỷ phú "chân đất" này, bằng nhiều hình thức, đã hỗ trợ, tác động… góp phần thúc đẩy không ít hộ nông dân làm theo để tự xóa được đói, giảm được nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Thành phố HCM: Trồng rau hữu cơ từ cái tâm

Thành phố HCM: Trồng rau hữu cơ từ cái tâm

Cập nhật: 18:48 - 18/04/2018
Làm sao để đem sản phẩm sạch đến với mọi người?; Làm sao để người nông dân hiểu giá trị của sản phẩm nông nghiệp an toàn và có tâm trong quá trình sản xuất?... là những trăn trở của chị Nguyễn Thị Quỳnh Viên – một giảng viên chuyên ngành hóa học thuộc Trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM, đồng thời cũng là chủ của vườn rau hữu cơ có diện tích hơn 3000 m2.
Bắc Ninh: Nữ nông dân làm kinh tế giỏi

Bắc Ninh: Nữ nông dân làm kinh tế giỏi

Cập nhật: 18:34 - 17/04/2018
Những năm qua ở huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã tạo động lực cho nhiều hội viên nông dân phấn đấu vươn lên trở thành những tỷ phú ngay trên mảnh đất quê hương. Có không ít nữ nông dân như chị Nguyễn Thị Quyên ở thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành đã thành công với mô hình trang trại tổng hợp của mình.
Vĩnh Long: Mô hình nuôi trùn quế cho thu nhập 20 triệu đồng/tháng

Vĩnh Long: Mô hình nuôi trùn quế cho thu nhập 20 triệu đồng/tháng

Cập nhật: 13:33 - 16/04/2018
Nông nghiệp sạch là hướng đi mới trong xu thế hiện nay. Những năm gần đây nhiều mô hình chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học, trồng rau sạch đã được thực hiện và mang lại hiệu ứng tích cực ở các địa phương. Trong đó mô hình nuôi trùn quế kết hợp chăn nuôi bò của gia đình anh Nguyễn Văn Thảo ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn bước đầu mang lại hiệu quả cao.
Hà Tĩnh: Khi làm vườn trở thành niềm đam mê

Hà Tĩnh: Khi làm vườn trở thành niềm đam mê

Cập nhật: 13:13 - 12/04/2018
Không qua đào tạo bài bản nhưng với sự ham học hỏi và cố gắng không ngừng, ông Đinh Phúc Tiến đã có gần 300 gốc cam, vườn ươm rộng 6000m2, mỗi năm sản xuất được trên 5 vạn cây giống. Ngoài ra, còn có khu vực chăn nuôi hươu kết hợp nuôi cá.
trong tổng số: 101 trang
 
   
Scroll