Liên hệ TT KNQG
Trồng ngô sinh khối xen trong vườn cao su

Trồng ngô sinh khối xen trong vườn cao su

Cập nhật: 17:04 - 26/08/2021
Nhận thấy nhu cầu cây ngô sinh phối làm thức ăn cho gia súc là rất lớn, công ty cổ phần Betatech VJ đã mạnh dạn thuê 210 ha diện tích đất trống trên vườn cao su của Nông trường Cao su Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để trồng xen cây ngô sinh khối.
Nông dân Quang Kim thi đua sản xuất giỏi

Nông dân Quang Kim thi đua sản xuất giỏi

Cập nhật: 16:28 - 24/08/2021
Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho gia đình, bác Vàng Văn Kèn ở thôn Làng Quang, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã không ngừng tìm tòi sáng tạo, mạnh dạn học hỏi tạo ra các cách làm ăn mới trên diện tích canh tác của gia đình.
Thành công từ mô hình nuôi ngựa bạch

Thành công từ mô hình nuôi ngựa bạch

Cập nhật: 15:00 - 19/08/2021
Là một trong những xã đi đầu thực hiện mô hình chăn nuôi gia súc tập trung của huyện Nam Sách (Hải Dương), xã Nam Hưng hiện có khoảng trên 600 con trâu, bò, ngựa, tập trung chủ yếu tại thôn Trần Xá. Với ưu điểm như dễ nuôi, sức đề kháng cao, khả năng thu hồi vốn nhanh, đầu ra ổn định, nghề nuôi ngựa bạch đang ngày càng được nhiều hộ nuôi trong xã lựa chọn và trở thành “điểm sáng” trong công tác phát triển kinh tế hộ gia đình tại địa phương.
Nuôi ốc nhồi thương phẩm phát triển kinh tế gia đình

Nuôi ốc nhồi thương phẩm phát triển kinh tế gia đình

Cập nhật: 14:43 - 17/08/2021
Ốc nhồi (còn gọi là ốc bươu đen) là loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng. Với kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc khá đơn giản, nuôi ốc nhồi đang là một hướng phát triển kinh tế mới giúp nhiều hộ nông dân làm giàu.
Quảng Ngãi: Trồng dưa lưới cho thu nhập cao

Quảng Ngãi: Trồng dưa lưới cho thu nhập cao

Cập nhật: 11:36 - 16/08/2021
Khi nói đến cây dưa lưới, người ta thường biết đến với cách trồng trong nhà lưới, nhà màng, nhưng nông dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại trồng ngoài đồng ruộng mà cây vẫn phát triển tốt, quả to, chất lượng ngon ngọt, hiệu quả kinh tế cao, mở ra nhiều triển vọng trong phát triển kinh tế cho nông dân nơi đây.
Người cán bộ khuyến nhiệt huyết, trách nhiệm ở xã vùng cao Tả Văn Chư

Người cán bộ khuyến nhiệt huyết, trách nhiệm ở xã vùng cao Tả Văn Chư

Cập nhật: 14:36 - 12/08/2021
Ở xã vùng cao Tả Văn Chư, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, màu xanh từ những nương đồi trồng dược liệu quý hiếm đang dần thay thế những nương ngô, lúa kém hiệu quả trước kia, mang đến ấm no cho bản làng. Để có được những đổi thay đó, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, có đóng góp tích cực của người cán bộ khuyến nông nhiệt huyết, trách nhiệm. Anh là Trần Văn Sơn, sinh năm 1989, đã 10 năm làm cán bộ khuyến nông tại xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc Mông Tả Văn Chư.
Mô hình trồng đu đủ lùn trên đất lúa kém hiệu quả

Mô hình trồng đu đủ lùn trên đất lúa kém hiệu quả

Cập nhật: 15:53 - 04/08/2021
Là chi hội trưởng chi hội Phụ nữ thôn Hà Yến, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, chị Trần Thị Thanh đã dám nghĩ, dám làm, biết vận dụng kiến thức khoa học vào sản xuất để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương nơi mình sinh ra. Chị đã chọn cây đu đủ lùn là loại cây trồng chủ lực của gia đình mình trên 6.000 m2 đất sản xuất kém hiệu quả của gia đình.
Nuôi hươu lấy nhung - mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nuôi hươu lấy nhung - mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật: 15:27 - 30/07/2021
Mô hình nuôi hươu sao lấy nhung tuy không còn lạ nhưng luôn thu hút người chăn nuôi. Thời gian gần đây, nắm bắt nhu cầu thị trường về sản phẩm nhung hươu ngày càng cao nên gia đình ông Bùi Văn Anh, xóm Minh Sơn, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình đã mạnh dạn đầu tư vào mô hình nuôi hươu sao lấy nhung để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.
Thu lãi 250 triệu đồng mỗi năm từ nuôi ong mật bạc hà  trên vùng đất khó

Thu lãi 250 triệu đồng mỗi năm từ nuôi ong mật bạc hà trên vùng đất khó

Cập nhật: 10:11 - 29/07/2021
Khi đến tham quan mô hình nuôi mật bạc hà của anh Thò Mí Già, người dân tộc Mông ở thôn Há Pia, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn (Hà Giang) mọi người đều cảm phục trước nghị lực vươn lên thoát nghèo trên vùng đất khó của anh.
Lão nông làm kinh tế giỏi

Lão nông làm kinh tế giỏi

Cập nhật: 10:41 - 28/07/2021
Ông Nguyễn Trung, gần 70 tuổi ở thôn Xuân Phu, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên là một nông dân chịu khó tìm tòi, học hỏi cái mới, dám nghĩ, dám làm và là một tấm gương làm kinh tế giỏi ở địa phương.
trong tổng số: 141 trang
 
   
Scroll