Đang Online:
1.417

Đã truy cập:
106.639.577
Liên hệ TT KNQG
Chị Châu làm giàu từ con trâu

Chị Châu làm giàu từ con trâu

Cập nhật: 15:18 - 03/04/2020
Từ xa xưa, con trâu đã gắn bó mật thiết với người nông dân, phục vụ cho việc cày bừa đất canh tác. Giờ đây, con trâu không chỉ là công cụ sản xuất mà còn là thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng.
Nuôi ếch sinh sản - Hiệu quả, ổn định

Nuôi ếch sinh sản - Hiệu quả, ổn định

Cập nhật: 15:29 - 01/04/2020
Trong những năm qua, nhiều hộ nông dân ở huyện Tân Yên đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất để tăng thu nhập cho gia đình. Mô hình tận dụng diện tích đất quanh nhà để nuôi ếch sinh sản của anh Giáp Văn Bảo thôn Ngọc Trai, xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang là một mô hình như thế!
Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà

Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà

Cập nhật: 14:14 - 31/03/2020
Đó là mô hình nuôi gà của anh Nông Văn Thung, thôn Trung, xã Vĩ Thượng huyện Quang Bình (Hà Giang).
Ứng dụng điện thoại thông minh tưới phun cho cây trồng

Ứng dụng điện thoại thông minh tưới phun cho cây trồng

Cập nhật: 15:49 - 27/03/2020
Hiện nay, trong nông nghiệp, nông dân đã bắt đầu biết ứng dụng công nghệ 4.0 thông qua việc kết nối chiếc điện thoại thông minh với hệ thống tưới phun cho cây trồng. Sau một thời gian sử dụng, anh Trần Việt Trường ngụ tại ấp Tân Hòa C, xã Tân An, thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang đã rất hài lòng khi thực hiện mô hình này.
Ông Đời

Ông Đời "gà đồi”

Cập nhật: 15:20 - 23/03/2020
Đến thôn Tự Do, xã Tịnh Ấn Đông, thành phố Quảng Ngãi, hầu như ai cũng biết đến ông Phùng Minh Đời mà người dân nơi đây quen gọi với biệt danh Đời "gà đồi”. Ông là người tiên phong áp dụng mô hình chăn nuôi gà ta thả đồi cho lãi trên 400 triệu đồng mỗi năm.
Người tiên phong sản xuất chè hữu cơ tại Đồng Đài

Người tiên phong sản xuất chè hữu cơ tại Đồng Đài

Cập nhật: 13:35 - 12/03/2020
Với suy nghĩ chỉ có sản xuất hữu cơ, tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, phục vụ sức khỏe người tiêu dùng gắn với bảo vệ môi trường mới đem lại sự phát triển bền vững cho nông nghiệp, ông Trần Khắc Bảy ở thôn Đồng Đài, xã Hợp Thành, huyên Sơn Dương đã trở thành người tiên phong truyền cảm hứng cho các hộ dân hướng đến nền sản xuất nông nghiệp sạch.
Gặp gỡ người

Gặp gỡ người "tiên phong" đưa cây vú sữa về Cửa Sông

Cập nhật: 11:11 - 04/03/2020
Được sự giới thiệu của Hội Làm vườn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, chúng tôi tìm về xã miền núi Hợp Đức, thủ phủ của hàng chục héc-ta vú sữa để gặp gỡ ông Nguyễn Văn Cường, thôn Cửa Sông - người tiên phong đưa cây vú sữa về trồng tại nơi đây. Ngắm nhìn những hàng vú sữa sum suê, ấp ôm những chùm hoa rực rỡ hứa hẹn một mùa bội thu, chúng tôi thấy mừng cho bà con nơi đây.
Hà Tĩnh: Nữ hiệu trưởng đam mê với nghề nuôi hươu

Hà Tĩnh: Nữ hiệu trưởng đam mê với nghề nuôi hươu

Cập nhật: 10:17 - 02/03/2020
Là nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại xã Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) nhưng chị Lê Thị Hương không chỉ là một người cần mẫn, tận tình, trách nhiệm trong ngành giáo dục mà còn là một người phụ nữ năng động, nhạy bén, mạnh dạn cùng chồng đầu tư gây dựng sự nghiệp để vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình bằng nghề nuôi hươu đã hơn 10 năm nay.
Vườn dâu tây tại “xứ nắng” Ninh Thuận

Vườn dâu tây tại “xứ nắng” Ninh Thuận

Cập nhật: 16:45 - 26/02/2020
Dâu tây vốn là loại cây trồng thích hợp với khí hậu ôn đới. Ở nước ta, dâu tây thường được trồng những nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm như Đà Lạt (Lâm Đồng), Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên cây dâu tây vẫn có thể sinh trưởng, phát triển tốt ở vùng đất khô nóng, nhiều nắng như Ninh Thuận. Mô hình trồng cây dâu tây của hộ bà Võ Thị Hương (thôn Bình Quý, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước) là một minh chứng cho điều đó. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là vườn dâu tây đầu tiên trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Thành công từ mô hình trồng đu đủ lùn trên đất lúa kém hiệu quả

Thành công từ mô hình trồng đu đủ lùn trên đất lúa kém hiệu quả

Cập nhật: 14:56 - 24/02/2020
Là xã viên của Hợp tác xã nông nghiệp thị trấn La Hai, xuất thân từ một gia đình nông dân, trình độ học vấn không cao, nhưng dám nghĩ, dám làm, biết vận dụng kiến thức khoa học vào sản xuất để làm giàu. Đó là ông Trần Ngọc Bửu thuộc Khu phố Long Châu, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
trong tổng số: 131 trang
 
   
Scroll