Đang Online:
705

Đã truy cập:
96.680.117
Liên hệ TT KNQG
Cây táo ghép cho thu nhập cao

Cây táo ghép cho thu nhập cao

Cập nhật: 12:49 - 26/09/2019
Từ trồng thử nghiệm 5 cây giống táo chua và táo ngọt có nguồn góc từ tỉnh Hưng Yên, rồi ghép với gốc cây táo hoang dại tại đại phương, ông Nguyễn Văn Hồng sinh năm 1962 đã trồng thành công vườn táo 200 gốc, thu về khoảng 300 triệu đồng mỗi năm.
Người nông dân hơn 20 năm gắn bó với cây bưởi Phúc Trạch

Người nông dân hơn 20 năm gắn bó với cây bưởi Phúc Trạch

Cập nhật: 17:09 - 25/09/2019
Nói đến bưởi Phúc Trạch phải nhớ đến huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh), nơi đây được xem là cái “nôi” hình thành nên một loại quả đặc sản đã có thương hiệu trên mọi miền. Và những người nông dân nơi đây đã cùng với cây bưởi Phúc Trạch trải qua nhiều thăng trầm để đến bây giờ loại quả này vẫn giữ nguyên được độ ngon, ngọt đúng với hương vị của nó. Là một người nông dân cần cù, chịu khó, ham học hỏi và đầy ý chí quyết tâm, ông Lê Văn Tỵ ở xóm 8, xã Hương Thủy (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã gây dựng và phát triển giống bưởi thương hiệu này hơn 20 năm nay.
Nuôi nhím thương phẩm cho hiệu quả kinh tế cao

Nuôi nhím thương phẩm cho hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật: 16:27 - 23/09/2019
Là hộ nuôi nhím đầu tiên tại khu phố Lễ Xuyên, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, bác Nguyễn Ngọc Tuấn là ví dụ điển hình của việc chăn nuôi động vật hoang dã thành công. Mô hình của bác không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình mà còn giúp các hộ xung quanh có động lực phát huy tinh thần sáng tạo để nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.
Thái Bình: Đánh thức đất hoang nhờ trồng cây dược liệu

Thái Bình: Đánh thức đất hoang nhờ trồng cây dược liệu

Cập nhật: 11:57 - 20/09/2019
Có một vùng đất hàng chục ha tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) tưởng chừng như đã bị ngủ quên trong tâm trí người dân nơi đây, đã nhiều năm chỉ là nơi cư trú của lũ chuột và cỏ dại. Vậy mà chỉ sau 3 năm, với bàn tay, trí óc của anh Nguyễn Nhật Duật, mảnh đất như đã bừng tỉnh dậy, trở nên màu mỡ đối với cây đinh lăng và một số cây dược liệu khác.
Quảng Bình: Đi lên từ mô hình kinh tế tổng hợp

Quảng Bình: Đi lên từ mô hình kinh tế tổng hợp

Cập nhật: 17:11 - 18/09/2019
Sinh ra, lớn lên gắn bó với nghề nông, sau khi hoàn thành nhiệm vụ của một người chiến sỹ thanh niên xung phong, trở về quê ông quyết định gắn bó với mảnh đất nơi mình đã sinh ra. Được lãnh đạo chính quyền địa phương tin tưởng phân công làm Tổ trưởng Tổ nuôi trồng thuỷ sản của xã và tham gia Ban chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong xã, ông luôn trăn trở để tìm cách thoát nghèo. Và ông đã thực sự thành công với mô hình kinh tế lúa – cá – chăn nuôi kết hợp. Ông là Lê Văn Dũng, 62 tuổi ở thôn Lương Yến, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Lâm Đồng: Nấm rơm bén rễ trên vùng lúa Cát Tiên

Lâm Đồng: Nấm rơm bén rễ trên vùng lúa Cát Tiên

Cập nhật: 09:23 - 17/09/2019
Sau một thời gian đi học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi, cuối năm 2017, anh Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Trung Hưng, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên đã mạnh dạn thử nghiệm mô hình trồng nấm rơm ngay tại quê nhà. Bước đầu mô hình mang lại hiệu quả kinh tế khả quan, mở ra triển vọng về một ngành nghề mới trong sản xuất nông nghiệp cho nông dân huyện Cát Tiên - một trong hai vùng sản xuất lúa lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng.
Làm giàu từ vườn cây ăn trái

Làm giàu từ vườn cây ăn trái

Cập nhật: 17:15 - 16/09/2019
Thời gian qua, một số nông dân ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã giàu lên từ những vườn trái cây đặc sản như nhãn xuồng cơm vàng, nhãn xuồng bắp cải hay bơ sáp... Họ trồng, đầu tư, chăm sóc theo hướng sản xuất an toàn và chủ động tìm kiếm thị trường tiêu thụ nên các loại trái cây đặc sản dần có chỗ đứng trên thị trường.
Hải Dương: Thu tiền tỷ từ các lồng nuôi cá đặc sản

Hải Dương: Thu tiền tỷ từ các lồng nuôi cá đặc sản

Cập nhật: 12:16 - 10/09/2019
Sinh ra và lớn lên ở tại thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương), tháng 5/1971, thanh niên Nguyễn Trung Tựu nhập ngũ vào chiến trường B tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 1982, Nguyễn Trung Tựu xuất ngũ về công tác ở xã, trúng cử vào vị trí Chủ tịch xã Nam Tân. Gần 30 năm làm công tác lãnh đạo nhưng cựu chiến binh Nguyễn Trung Tựu vẫn nung nấu một ước mơ làm giàu từ nguồn lợi sông nước trên chính mảnh đất quê hương mình.
Người biến đồng đất quê hương thành những cánh đồng vàng

Người biến đồng đất quê hương thành những cánh đồng vàng

Cập nhật: 17:46 - 05/09/2019
Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm là những nhận xét về anh Hà Quang Nam ở xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh), người đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Đồng Vàng. Từ khi thành lập, HTX đã mở ra hướng phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả, tạo việc làm cho người dân địa phương.
An Giang: Mạnh dạn chuyển đổi sang trồng chanh giấy cho thu nhập cao

An Giang: Mạnh dạn chuyển đổi sang trồng chanh giấy cho thu nhập cao

Cập nhật: 17:38 - 04/09/2019
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều nông dân ở xã biên giới Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng lúa, vườn tạp kém hiệu quả sang phát triển các loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế, có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
trong tổng số: 127 trang
 
   
Scroll