Đang Online:
1.335

Đã truy cập:
112.586.525
Liên hệ TT KNQG
Làm giàu nhờ nuôi ong VietGAP

Làm giàu nhờ nuôi ong VietGAP

Cập nhật: 14:07 - 22/04/2020
Nhờ có những điều kiện thuận lợi từ hệ sinh thái thực vật phong phú cũng như tiềm năng và lợi thế về rừng nên những năm gần đây nghề nuôi ong lấy mật ở Yên Thế đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Nuôi ong lấy mật theo hướng VietGAP đã giúp cho nhiều hộ dân nơi đây ổn định về kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, từ đó hình thành nên một số hợp tác xã chăn nuôi ong giúp nhau cùng phát triển.
Kỹ sư “tự động hóa” trồng rau thủy canh cho thu nhập cao

Kỹ sư “tự động hóa” trồng rau thủy canh cho thu nhập cao

Cập nhật: 10:59 - 21/04/2020
Là kỹ sư tự động hóa có công việc ổn định tại thành phố Hồ Chí Minh, sau nhiều năm bôn ba nơi đất khách, anh Nguyễn Tấn Phụng (36 tuổi) ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi quyết định về quê lập nghiệp.
Thành công từ mô hình nuôi lươn không bùn

Thành công từ mô hình nuôi lươn không bùn

Cập nhật: 16:25 - 20/04/2020
Gia đình ông Phan Văn Có ở ấp Trà Co, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu là hộ tiên phong trong mô hình nuôi lươn không bùn tại địa phương. Đây cũng là tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế gia đình nhờ biết chuyển đổi đối tượng nuôi và đã mang lại hiệu quả thiết thực, đạt thu nhập cao.
Mô hình nông trại hữu cơ đặc trưng của vùng cao nguyên Langbiang

Mô hình nông trại hữu cơ đặc trưng của vùng cao nguyên Langbiang

Cập nhật: 10:49 - 15/04/2020
Với mục tiêu tạo ra các sản phẩm sạch cho thị trường và đem lại lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp (DVNNTH) Minh Thọ Organic đồng thời là Công ty TNHH Dâu rừng Langbian.F tại tổ Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã tiên phong xây dựng mô hình nông trại hữu cơ theo tiêu chuẩn JAS - Tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản, với trọng tâm là các sản phẩm trái cây phúc bồn tử (đặc biệt là phúc bồn tử đen), rau sạch và các sản phẩm chế biến từ phúc bồn tử như nước cốt, rượu vang, trà, mứt, socola…
Từ một mô hình nông nghiệp công nghệ cao...

Từ một mô hình nông nghiệp công nghệ cao...

Cập nhật: 14:43 - 14/04/2020
Gia đình ông Nguyễn Văn Việt ở ấp 5, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang là hộ tiên phong trồng dưa lưới trong nhà màng tại địa phương và đã thành công.
Lão nông U60 thu tiền tỷ từ nuôi tôm

Lão nông U60 thu tiền tỷ từ nuôi tôm

Cập nhật: 12:40 - 10/04/2020
Trong khi nhiều người nuôi tôm ở tỉnh Quảng Ngãi gặp rất nhiều khó khăn do nguồn nước bị ô nhiễm, con giống không bảo đảm chất lượng, tình hình dịch bệnh xảy ra trên tôm nuôi diễn biến phức tạp, dẫn đến người nuôi bị thua lỗ, thì lão nông Trần Huệ ở Thôn Tân Mỹ, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, nuôi tôm chân trắng trong hồ lót bạt vẫn cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
Trang trại rau “6 không”

Trang trại rau “6 không”

Cập nhật: 13:04 - 08/04/2020
“Không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu hóa học, không thuốc diệt cỏ, không giống biến đổi gen, không kích thích sinh trưởng, không chất bảo quản” là cách mà anh Lục Vân Anh ở tổ 9, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên áp dụng với diện tích trồng rau hơn 2.000 m2 trong nhà màng của gia đình mình.
Chị Châu làm giàu từ con trâu

Chị Châu làm giàu từ con trâu

Cập nhật: 15:18 - 03/04/2020
Từ xa xưa, con trâu đã gắn bó mật thiết với người nông dân, phục vụ cho việc cày bừa đất canh tác. Giờ đây, con trâu không chỉ là công cụ sản xuất mà còn là thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng.
Nuôi ếch sinh sản - Hiệu quả, ổn định

Nuôi ếch sinh sản - Hiệu quả, ổn định

Cập nhật: 15:29 - 01/04/2020
Trong những năm qua, nhiều hộ nông dân ở huyện Tân Yên đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất để tăng thu nhập cho gia đình. Mô hình tận dụng diện tích đất quanh nhà để nuôi ếch sinh sản của anh Giáp Văn Bảo thôn Ngọc Trai, xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang là một mô hình như thế!
Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà

Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà

Cập nhật: 14:14 - 31/03/2020
Đó là mô hình nuôi gà của anh Nông Văn Thung, thôn Trung, xã Vĩ Thượng huyện Quang Bình (Hà Giang).
trong tổng số: 133 trang
 
   
Scroll