Liên hệ TT KNQG
Giảm chi phí chăn nuôi nhờ nuôi sinh khối ấu trùng ruồi lính đen

Giảm chi phí chăn nuôi nhờ nuôi sinh khối ấu trùng ruồi lính đen

Cập nhật: 16:36 - 07/06/2021
Nuôi sinh khối ấu trùng ruồi lính đen làm thức ăn cho chăn nuôi và thủy sản là hướng sản xuất bền vững, thân thiện môi trường, mang lại hiệu quả cao là những đúc rút của anh Lê Minh Hiền (ấp Phước Hữu, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) qua mô hình của mình.
Nâng tầm cây dược liệu cà gai leo Yên Thủy

Nâng tầm cây dược liệu cà gai leo Yên Thủy

Cập nhật: 10:25 - 01/06/2021
HTX Nông – Lâm nghiệp Bảo Hiệu HTX Nông – Lâm nghiệp Bảo Hiệu được dẫn dắt bởi anh Bùi Quý Hợi đã đưa cà leo trở thành sản phẩm hoàn chỉnh đem lại giá trị kinh tế cao cho nhiều người dân và cung cấp sản phẩm tiện lợi cho người tiêu dùng.
Nông dân trồng dưa lưới ngoài trời cho hiệu quả cao

Nông dân trồng dưa lưới ngoài trời cho hiệu quả cao

Cập nhật: 15:14 - 28/05/2021
5 năm liên tiếp (từ năm 2017 đến năm 2021), ông Lê Chánh Thông (50 tuổi), xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã mạnh dạn đầu tư trồng dưa lưới ngoài trời đem lại hiệu quả kinh tế cao và mở ra hướng phát triển nông nghiệp mới cho nông dân trên địa bàn huyện.
Hoa hồng Đà Lạt trên đất Đắk Nông

Hoa hồng Đà Lạt trên đất Đắk Nông

Cập nhật: 13:50 - 25/05/2021
Anh Võ Quang Viến tại thôn Tân Tiến, phường Quảng Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã mạnh dạn đưa hoa hồng Đà Lạt về trồng thay thế trong vườn cà phê. Vườn hồng giờ đem lại nguồn thu đáng kể cho gia đình anh.
Mô hình “lúa - cá” - Đầu tư đúng hướng, hiệu quả kinh tế cao

Mô hình “lúa - cá” - Đầu tư đúng hướng, hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật: 14:07 - 17/05/2021
Nhiều năm qua, khu triều trũng của thị trấn Tứ Kỳ (Hải Dương) là vùng đất chua phèn, cấy lúa bấp bênh, nhiều hộ bỏ ruộng không canh tác để cỏ dại mọc um tùm. Từ khi thực hiện chủ trương chuyển đổi diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang nuôi cá nước ngọt xen lúa đã đem lại thu nhập cao trên một đơn vị diện tích, biến khó khăn thách thức thành lợi thế của địa phương.
Chăn nuôi  gà thả vườn an toàn sinh học cho hiệu quả cao

Chăn nuôi gà thả vườn an toàn sinh học cho hiệu quả cao

Cập nhật: 13:59 - 11/05/2021
Chăn nuôi gà an toàn sinh học không chỉ kiểm soát được dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi, mang lại lợi ích cho người chăn nuôi mà còn góp phần bảo đảm mục tiêu tăng trưởng của ngành Nông nghiệp tỉnh Đăk Nông.
Khởi nghiệp từ đặc sản quê hương

Khởi nghiệp từ đặc sản quê hương

Cập nhật: 15:12 - 06/05/2021
Với ý tưởng khởi nghiệp từ đặc sản quê hương, góp phần đưa quả chuối vươn xa trên thị trường, anh Hồ Văn Tam ở tổ dân phố Tân Thịnh, trị trấn Sơn Dương (huyện Sơn Dương) đã liên kết thành lập Hợp tác xã (HTX) An Quang, để đầu tư chế biến chuối sấy, đồng thời tận dụng phế phụ phẩm phục vụ phát triển sản xuất và bảo vệ môi trường.
Làm giàu với nghề chế biến thủy sản

Làm giàu với nghề chế biến thủy sản

Cập nhật: 15:51 - 04/05/2021
Chị Nguyễn Thị Miện là cái tên quen thuộc gắn liền với các sản phẩm của Hợp tác xã Thu mua và Chế biến thuỷ hải sản Đỉnh Miện Kỳ Phú. Chị là người phụ nữ giàu nghị lực, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Cập nhật: 09:28 - 29/04/2021
Sinh ra và lớn lên nơi miền quê nông thôn, đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, anh Đinh Văn Trường ở xóm 12, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã không ngừng vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu bằng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp; tiêu biểu cho phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp và xây dựng Nông thôn mới hiện nay.
Hiệu quả từ mô hình trồng cây ngưu bàng trên vùng đất bãi

Hiệu quả từ mô hình trồng cây ngưu bàng trên vùng đất bãi

Cập nhật: 16:35 - 22/04/2021
Thái Tân là một xã nằm bên bờ đông sông Thái Bình thuộc phía tây của huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Với tiềm năng 157 ha đất bãi ven sông, từ lâu người dân xã Thái Tân đã coi đất bãi là "lộc trời" cho nên luôn biết né tránh thiên tai, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, gieo trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao để phát huy hết tiềm năng sẵn có, biến những “tấc đất” trở thành “tấc vàng”.
trong tổng số: 141 trang
 
   
Scroll