Đang Online:
422

Đã truy cập:
99.899.973
Liên hệ TT KNQG

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ thiết bị đo môi trường nuôi trồng thủy sản tại Quảng Điền

Cập nhật: 23/07/2014 09:44
Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ thiết bị đo môi trường nuôi trồng thủy sản tại Quảng Điền Bàn giao thiết bị đo môi trường nuôi trồng thủy sản cho các tổ sản xuất

Huyện Quảng Điền có diện tích nuôi trồng thủy sản nước lợ chiếm 633,81 ha với 63 tổ nuôi trồng thủy sản tập trung ở các xã, thị trấn: Quảng Thành, Quảng An, Quảng Phước, Quảng Lợi, Quảng Công, Quảng Ngạn và thị trấn Sịa.

 

Đầu vụ 2014, tình hình dịch bệnh đã xảy ra với diện tích 6,29 ha, chủ yếu là bệnh đốm trắng và bệnh môi trường đã làm thiệt hại đến kinh tế của người nuôi. Nguyên nhân chủ yếu là do trong quá trình nuôi các hộ ngư dân chưa được trang bị các thiết bị đo môi trường nên việc kiểm tra các chỉ số môi trường chưa được thường xuyên và kịp thời.

 

Để giúp cho người dân áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng thủy sản, Trạm Khuyến nông lâm ngư huyện Quảng Điền đã phối hợp cùng với Dự án Sáng kiến và Phát triển địa phương Thích ứng biến đổi khí hậu hỗ trợ 15 bộ thiết bị đo môi trường cho 15 tổ nuôi trồng thủy sản. Các thiết bị bao gồm: test thử pH, test thử KH, thiết bị đo độ mặn bằng điện tử. Kể từ đó, trong quá trình nuôi, các tổ có thể kiểm tra môi trường nước nuôi cho nhau và đồng thời trao đổi những kinh nghiệm thiết thực, biết được các chỉ số pH, KH, độ mặn để có thể kịp thời xử lý khi có những biến động xảy ra trong ao nuôi.

 

Hồng Vân
Trạm Khuyến nông lâm ngư Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

 
   
Scroll