Đang Online:
2.569

Đã truy cập:
59.892.543
Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp

Cập nhật: 18/05/2018 18:18
Bắc Giang: Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp Toàn cảnh lớp tập huấn

Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh (Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang) vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Sơn Động tổ chức 02 lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp cho các hội viên nông dân xã Tuấn Mậu và Tuấn Đạo.

Trong đó lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm được tổ chức tại xã Tuấn Mậu với 50 người tham dự, lớp an toàn vệ sinh lao động có 70 nông dân xã Tuấn Đạo tham gia.

Qua tập huấn các học viên được hiểu một số nội dung chủ yếu về tác hại và những mối nguy gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp; quy trình sản xuất rau, chăn nuôi an toàn; hướng dẫn biện pháp an toàn khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, máy cơ khí nhỏ, dụng cụ cầm tay; an toàn điện và máy cơ khí nông nghiệp; an toàn trong sắp xếp và vận chuyển; môi trường lao động và kiểm soát hóa chất độc hại trong sản xuất... Nhờ đó, giúp cho các hội viên nông dân là những người trực tiếp tham gia sản xuất có thêm kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong lao động; hiểu được sự cần thiết của an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh để thực hiện và tuyên truyền cho các hội viên khác tại địa phương được biết, áp dụng vào thực tế.

Được biết, năm nay Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức 10 lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm và 08 lớp về an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp cho các huyện, thành phố. Đến nay Trung tâm đã tổ chức được 14 lớp, các lớp còn lại dự kiến thực hiện xong trong tháng 5 tại huyện Tân Yên và Lạng Giang.  

Kim Lan

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

 
   
Scroll