Đang Online:
2.344

Đã truy cập:
77.415.499
Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Tập huấn Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa

Cập nhật: 13/05/2019 12:12
Bắc Giang: Tập huấn Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa Toàn cảnh lớp tập huấn

Từ ngày 09/5 - 10/5/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa.

Tham dự tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật và các hộ nông dân nuôi trồng thủy sản tiêu biểu tại các huyện Yên Dũng, Lạng Giang, Tân Yên, TP. Bắc Giang.

Trong 02 ngày diễn ra tập huấn, giảng viên và học viên đã cùng nhau trao đổi về các phương pháp lớp học hiện trường (FFS) như: khái niệm FFS, phương pháp đào tạo, ưu nhược điểm của phương pháp FFS, hướng dẫn mở lớp FFS... Song song với đó, học viên được tìm hiểu cơ bản về đặc điểm chính của tôm càng xanh, kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa, kỹ thuật phòng trị bệnh tôm càng xanh...

Theo đánh giá của các học viên, giảng viên lớp tập huấn là người có kinh nghiệm thực tế, sử dụng phương pháp truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình; chất lượng bài giảng tốt, nội dung khóa học thực tế và thiết thực. Sau tập huấn, học viên có thể vận dụng tốt các kiến thức được học vào điều kiện thực tế, đồng thời họ sẽ là các hạt nhân nòng cốt truyền đạt lại những kiến thức hữu ích tiếp thu được trong quá trình học đến bà con tại địa phương.

Ngoài thời gian học tập trên lớp, học viên được đi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại mô hình tiêu biểu ở xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Nguyễn Khương

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

 
   
Scroll