Đang Online:
1.420

Đã truy cập:
41.358.656
Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Tập huấn kỹ thuật trồng rừng nguyên liệu thâm canh

Cập nhật: 08/09/2017 09:40

Từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 8 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang phối hợp với Chi cục Lâm nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rừng nguyên liệu thâm canh cho khuyến nông viên cấp cơ sở và các chủ hộ trồng rừng gỗ lớn ở các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Dũng và huyện Yên Thế.

Các học viên tham dự tập huấn

Trong 3 ngày tập huấn các học viên đã được tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm và những tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng một số loài cây nguyên liệu như cây mỡ, cây bạch đàn, cây keo tại tượng, cây thông... Qua đó, học viên đã nắm được cách chọn loài cây trồng, chọn tạo giống tốt, chọn tạo môi trường thuận lợi cho cây trồng và giá trị sử dụng của từng loài cây, đặc điểm hình thái, sinh thái, kỹ thuật trồng và giá trị kinh tế của trồng rừng nguyên liệu thâm canh.

Ngoài ra, Ban tổ chức lớp tập huấn bố trí để các học viên tham quan thực tế rừng trồng gỗ lớn (chủ yếu là rừng trồng cây bạch đàn) tại huyện Yên Thế.

Những kiến thức được tập huấn đã giúp khuyến nông viên các huyện có diện tích rừng trồng lớn của tỉnh thu nhận thêm kiến thức thực tế, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật đến người dân trồng rừng.

Giáp Hữu Văn

Xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

 

 
   
Scroll