Đang Online:
1.223

Đã truy cập:
46.628.241
Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng một số máy canh tác trong sản xuất nông nghiệp

Cập nhật: 03/07/2018 12:24

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng một số máy canh tác trong sản xuất nông nghiệp cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông các huyện Tân Yên, Yên Thế, Việt Yên, Yên Dũng, TP. Bắc Giang và Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang.

Trong 03 ngày tập huấn, học viên và giảng viên đã cùng nhau trao đổi các kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng một số máy canh tác trong sản xuất nông nghiệp như: máy làm đất, máy phun thuốc trừ sâu… Ngoài thời gian học tập trên lớp, học viên được đi tham quan thực hành thực tế mô hình công nghệ cao có ứng dụng cơ giới hóa tại xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Hướng dẫn học viên cách bảo dưỡng máy làm đất

Lớp tập huấn được học viên đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như nội dung chuyên môn, từ đó giúp nông dân tiếp cận được thêm những kiến thức mới, góp phần đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất, giảm công sức và ngày công lao động cho người nông dân.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang đã tổ chức 03 lớp tập huấn TOT nguồn kinh phí trung ương cho 90 cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Khương

Trung tâm KN Bắc Giang

 
   
Scroll