Đang Online:
923

Đã truy cập:
46.625.009
Liên hệ TT KNQG

Bắc Ninh: Tập huấn ToT về kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn thực phẩm

Cập nhật: 19/06/2018 17:35

Từ ngày 12/6-14/62018 Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn thực phẩm” cho 30 cộng tác viên khuyến nông của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã cùng với giảng trao đổi, thảo luận những kiến thức về: Vai trò của chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp và đối với xã hội; Sự cần thiết phải hướng đến chăn nuôi an toàn thực phẩm; Các căn cứ pháp lý để triển khai chăn nuôi ATTP; Kỹ thuật phương pháp chăn nuôi an toàn thực phẩm; Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi an toàn sinh học,…

Bên cạnh đó, học viên còn được đi tham quan mô hình chăn nuôi lợn an toàn thực phẩm tại trang trại chăn nuôi của anh Lê Hữu Phương ở thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tại đây các học viên đã trao đổi và học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi từ chủ trang trại, được giải đáp và thảo luận những kiến thức học được từ lớp học.

Học viên tham quan mô hình chăn nuôi lợn an toàn thực phẩm của anh Lê Hữu Phương

Sau khóa tập huấn, các học viên đều đánh giá cao kiến thức được học về chăn nuôi lợn an toàn thực phẩm, phương pháp phòng và trị bệnh cho lợn bằng các bài thuốc nam. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về thực phẩm an toàn, hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp sạch không chỉ tốt cho người tiêu dùng mà còn tốt cho môi trường và sức khỏe của người nông dân.

 Đỗ Thị Vui

Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh

 
   
Scroll