Đang Online:
3.211

Đã truy cập:
68.022.605
Liên hệ TT KNQG

Bến Tre: Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng 2 giai đoạn

Cập nhật: 20/09/2018 12:14

Ngày 12/9/2018 Trung tâm Khuyến nông Bến Tre tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng 2 giai đoạn cho 28 học viên là cán bộ khuyến nông và nhân viên khuyến nông các xã huyện Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Châu Thành, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc.

Với mục đích là bồi dưỡng, giới thiệu cho đội ngũ khuyến nông viên những kiến thức về kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng 2 giai đoạn, từ đó ứng dụng vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập. Bên cạnh đó còn giúp cho học viên có cơ hội trao đổi thông tin, kinh nghiệm và tiếp cận những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi tôm thẻ chân trắng thương phẩm, khả năng nhân rộng mô hình tại địa phương và các khu vực lân cận.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khóa tập huấn diễn ra 3 ngày với các nội dung như: cách thiết kế hố xi- phông ở giữa ao và cách vận hành để hút bỏ chất thải, cách chọn tôm giống tốt, phương pháp chuyển tôm sang ao nuôi, cách quan sát tôm để điều chỉnh thức ăn, phương pháp quản lý và phòng bệnh tổng hợp.

Trong quá trình học tập, các học viên đã chủ động trao đổi chia sẻ những vướng mắc khi áp dụng kỹ thuật trong nuôi tôm. Giảng viên của lớp tập huấn là  Ths Châu Hữu Trị - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã trực tiếp giải đáp, hướng dẫn biện pháp khắc phục trong từng trường hợp, đồng thời đưa ra một số giải pháp quan trọng giúp học viên chăm sóc tôm đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra học viên còn được đi tham quan và thực hành tại thực địa về cách nhận biết một số loại bệnh trên tôm như: bệnh đốm trắng, bệnh phân trắng, teo gan, bệnh đen mang, bệnh đục cơ và cong thân…

Lớp tập huấn giúp cán bộ khuyến nông và nhân viên khuyến nông xã nâng cao kiến thức kỹ thuật, từ đó áp dụng những kiến thức đã được tập huấn vào thực tiễn sản xuất, nhằm nâng cao thu nhập cải thiện đời sống góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương đáp ứng nhu cầu và định hướng phát triển nông nghiệp tại địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp./.

Trần Thị Vân

Trung tâm Khuyến nông Bến Tre

 
   
Scroll