Đang Online:
1.497

Đã truy cập:
77.487.583
Liên hệ TT KNQG

Bình Phước: Đào tạo giảng viên nguồn về thực hành tốt và ATTH trong chăn nuôi gà thương phẩm

Cập nhật: 12/08/2019 12:25

Tại thị xã Bình Long (Bình Phước), từ ngày 9 – 11/8/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) kết hợp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã tổ chức khoá tập huấn ToT “Đào tạo giảng viên nguồn về thực hành tốt và An toàn sinh học (ATSH) trong chăn nuôi gia cầm thương phẩm”.

Tham dự tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, cộng tác viên khuyến nông, các chủ trang trại, chủ nhiệm câu lạc bộ, tổ hợp tác chăn nuôi gà.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu những nội dung: Các vấn đề thường gặp trong chăn nuôi gà thịt; Các giải pháp kỹ thuật ATSH trong chăn nuôi gà thịt… Học viên được tham quan mô hình nuôi gà tại xã Thanh Lương thị xã Bình Long và thực hành cách pha vắc-xin, nhỏ mắt, mũi, cách tiêm, vị trí tiêm, cách chủng đậu, pha thuốc phun xịt khử trùng; quan sát và nhận xét, đánh giá ưu nhược điểm của trang trại chăn nuôi ATSH...

Học viên tham quan và thực hành tại trang trại nuôi gà ở xã Thanh Lương

Thông qua lớp tập huấn các học viên được củng cố, hệ thống thêm kiến thức về thực hành tốt và ATSH trong chăn nuôi gia cầm thương phẩm.

Thị xã Bình Long hiện nay là địa phương nuôi gà thả vườn lớn nhất tỉnh Bình Phước. Vì vậy với kiến thức được trang bị, các học viên này sẽ là những người trực tiếp hướng dẫn, tuyên truyền về thực hành tốt và ATSH cho người chăn nuôi gà tại địa phương nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, bảo vệ sức khoẻ con người, vật nuôi và môi trường sinh thái.

Nguyễn Thị Hạnh

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Bình Long

 
   
Scroll