Đang Online:
2.924

Đã truy cập:
59.549.978
Liên hệ TT KNQG

Bình Phước: Tập huấn chăn nuôi bò sinh sản

Cập nhật: 24/10/2018 18:03

Ngày 15/10/2018, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Bình Long (Bình Phước) phối hợp với phòng Lao động Thương binh – Xã hội tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản cho 30 hộ nông dân được nhận bò giống của chương trình “Ngân hàng bò giống” do quỹ Thiện Tâm hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị xã.

Do đây là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, hầu hết mới nuôi bò lần đầu nên các giảng viên đã hướng dẫn chi tiết, cụ thể một số nội dung như: cách làm nền chuồng, hố ủ phân, rãnh thoát nước; cách phát hiện bò động dục, phối giống; chăm sóc bò đẻ, bê con. Ngoài kỹ thuật làm chuồng trại, chăm sóc nuôi dưỡng thì việc tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp, dự trữ thức ăn cũng rất quan trọng, bà con được hướng dẫn cách  ủ chua cỏ tươi, ủ rơm với u rê nhằm đảm bảo đủ thức ăn cho bò trong mùa khô; công tác vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng, nhận biết triệu chứng điển hình của một số bệnh thường hay xảy ra để kịp thời chữa trị (tụ huyết trùng, lở mồm long móng, ký sinh trùng, chướng hơi dạ cỏ…)

Theo chương trình, mỗi hộ sẽ nhận được 01 bò cái sinh sản. UBND thị xã Bình Long đã thành lập Ban điều hành, Ban thực thi cấp xã để cùng các hộ chăn nuôi quản lý tốt và có hiệu quả chương trình “Ngân hàng bò giống”. Ban điều hành thị xã cũng đã hướng dẫn cách ghi chép sổ theo dõi, lưu ý một số vấn đề có thể xảy ra trong quá trình nhận và nuôi bò. Đặc biệt là trách nhiệm của các hộ nhận nuôi bò giống, địa chỉ cần liên hệ sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng trong quá trình chăm sóc sức khoẻ đàn bò.

Các hộ dân tham gia tập huấn sẽ được hỗ trợ 01 bò cái sinh sản

Nguyễn Thị Hạnh

Trung tâm DVNN thị xã Bình Long, Bình Phước

 
   
Scroll