Đang Online:
319

Đã truy cập:
74.358.830
Liên hệ TT KNQG

Cần Thơ: Tập huấn kỹ thuật cải tạo mương vườn nuôi cá phục vụ du lịch sinh thái

Cập nhật: 09/07/2018 16:29
Cần Thơ: Tập huấn kỹ thuật cải tạo mương vườn nuôi cá phục vụ du lịch sinh thái Nông dân tham dự tập huấn kỹ thuật cải tạo mương vườn nuôi cá

Ngày 26 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Khuyến nông thành phố Cần Thơ phối hợp với Trạm Khuyến nông quận Bình Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật cải tạo mương vườn nuôi cá phục vụ du lịch sinh thái.

Tại lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ với nông dân về quy trình cải tạo ao, mương vườn, chọn giống, thả giống, chăm sóc, quản lý, thu hoạch. Đặc biệt nhấn mạnh nhất là kỹ thuật chuẩn bị ao nuôi bởi đây là khâu ban đầu nhưng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự sống và phát triển của đàn cá nuôi, là một trong những nguyên nhân quyết định đến năng suất vụ nuôi.

Qua lớp tập huấn, nông dân đã biết tận dụng triệt để các điều kiện tự nhiên sẵn có của từng nông hộ, tận dụng được các sản phẩm dư thừa trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt để làm thức ăn cho cá, góp phần nâng cao thu nhập và tạo vẻ mỹ quan cho khu vườn phục vụ cho nhu cầu du lịch của du khách.

Phạm Thị Tuyết Anh

Trung tâm Khuyến nông Cần Thơ

 
   
Scroll