Đang Online:
992

Đã truy cập:
71.879.800
Liên hệ TT KNQG

Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê

Cập nhật: 02/10/2018 11:06

Trong 3 ngày từ ngày 26 đến 28/9/2018, Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê tại thành phố Cao Bằng.

Lớp tập huấn được tổ chức với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên cơ sở và cộng tác viên khuyến nông các xã thuộc huyện Hà Quảng, Thông Nông, Hạ Lang và Quảng Uyên.

Qua khóa tập huấn, học viên được các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng trao đổi, chia sẻ những kiến thức về: Một số tập tính và đặc điểm sinh học của loài dê; Giống và công tác giống trong chăn nuôi dê;  Thức ăn và dinh dưỡng cho dê; Kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng dê; Kỹ thuật phòng và điều trị một số bệnh thường gặp cho dê;...

Bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên của lớp tập huấn còn được hướng dẫn thực hành ủ rơm với ure và tham quan thực địa tại mô hình chăn nuôi dê hiệu quả ở xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Tại mô hình, học viên còn được hướng dẫn cách kiểm tra một số chỉ tiêu sinh lý chức năng của dê như: đo thân nhiệt, đếm nhịp thở, đếm nhịp tim mạch, đếm nhu động dạ cỏ.

Lớp tập huấn là cơ hội để các học viên có thêm những kiến thức khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi dê phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất của gia đình mình, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.

Học viên thực hành kiểm tra một số chỉ tiêu sinh lý chức năng của dê

Lệ Quyên 

Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng

 
   
Scroll