Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật nuôi cá lồng an toàn thực phẩm
Cập nhật lúc 14:22, Thứ tư, 19/04/2017 (GMT+7)
Từ nguồn vốn khuyến nông Quốc gia, năm 2017 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Cao Bằng thực hiện mô hình nuôi cá lăng trong lồng đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá tầm, cá lăng, cá diêu hồng trong lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc”.
Mô hình có quy mô 200 m3 và 3 hộ nông dân tham gia, được thực hiện tại 02 xã Bình Long và xã Bế Triều của huyện Hòa An.
Ngày 13 và 14 tháng 4, Trung tâm đã tổ chức tập huấn cho 30 hộ nông dân tham gia mô hình và những hộ có nhu cầu tìm hiểu về kỹ thuật nuôi cá lồng đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong ngày tập huấn, các học viên được tìm hiểu và trao đổi về: Đặc điểm sinh học của một số đối tượng cá nuôi lồng hồ chứa (cá lăng); Kỹ thuật chuẩn bị lồng nuôi và thả giống; Kỹ thuật chăm sóc cá nuôi và quản lý lồng nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm; Hướng dẫn cách ghi chép số liệu và lưu trữ hồ sơ. Bên cạnh đó, học viên cũng được giảng viên hướng dẫn thực hành cách thả cá giống đảm bảo tỷ lệ sống cao, hạn chế hiện tượng cá chết do sốc nhiệt.
Linh Đa
Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng