Đang Online:
261

Đã truy cập:
61.976.973
Liên hệ TT KNQG

Chuỗi sự kiện khuyến nông tại Cà Mau

Cập nhật: 26/06/2018 16:44

Tối 24/6/2018, tại Quảng trường Thanh niên tỉnh Cà Mau, TS. Trần Văn Khởi – Giám đốc Trung tâm KNQG đã khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng ĐBSCL năm 2018.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Với chủ đề “Xây dựng và phát triển kinh tế nông nghiệp trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với xây dựng nông thôn mới”, Hội chợ đã thu hút gần 400 gian hàng của 185 cá nhân, tổ chức tham dự, trong đó 92 gian hàng nông nghiệp, giới thiệu nhiều sản phẩm nông lâm thủy sản tiêu biểu của địa phương.

Tại lễ khai mạc tại, TS. Trần Văn Khởi cho biết: "Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại vùng Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những hoạt động khuyến nông nhằm góp phần tăng cường liên kết, đầu tư phát triển vùng ĐBSCL, dựa trên các thế mạnh, những sản phẩm chủ lực của vùng, góp phần thúc đẩy sản xuất, làm cầu nối giữa sản xuất và tiêu thụ, tăng cường quan hệ kinh tế thương mại giữa các vùng trong cả nước, đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm của bà con nông dân. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và trực tiếp gặp gỡ nông dân để trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, hợp tác mở rộng thị trường nội địa… ".

 

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp

Trong thời gian diễn ra Hội chợ (24/6 đến 30/6/2018), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Nuôi tôm –lúa đạt hiệu quả thích ứng với biến đổi khí hậu” cùng với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: tổ chức đưa đón nông dân tham quan các mô hình nuôi tôm – lúa hiệu quả, tham quan hội chợ và tham dự diễn đàn; tổ chức hội thảo, tư vấn kỹ thuật nông nghiệp cho bà con nông dân, chương trình văn nghệ hằng đêm với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam phục vụ bà con nông dân đến tham quan, giao dịch và mua sắm tại Hội chợ.

Tổ chức nông dân tham quan mô hình nuôi tôm – lúa hiệu quả

Hoa Trà

 
   
Scroll