Đang Online:
137

Đã truy cập:
41.788.312
Liên hệ TT KNQG

Đắk Lắk: Tăng cường công tác chỉ đạo khuyến nông viên cơ sở tại Krông Năng

Cập nhật: 05/04/2017 15:42

Huyện Krông Năng có 12 xã thị trấn, 190 thôn buôn. Hiện hệ thống khuyến nông huyện có 202 cộng tác viên khuyến nông thôn buôn, trong đó 15 người là cán bộ khuyến nông xã.

Đội ngũ cộng tác viên khuyến nông rất đông nên nếu thiếu sự chỉ đạo, quản lý thì hoạt động của hệ thống khuyến nông cơ sở sẽ không hiệu quả. Do vậy, Trạm Khuyến nông huyện Krông năng thường xuyên họp giao ban 3 tháng một lần và phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn để duy  trì hoạt động. Trạm Khuyến nông huyện cũng đề xuất các xã, thị trấn cử một cán bộ (thường là phó Chủ tịch UBND xã)  phụ trách phân công nhiệm vụ cho các cộng tác viên khuyến nông theo khu vực. Đồng thời, cán bộ phụ trách này có trách nhiệm lựa chọn những người có tâm huyết với nông nghiệp tham gia hệ thống khuyến nông viên cơ sở.

Trạm Khuyến nông huyện thường xuyên cử các khuyến nông viên cơ sở tham dự các lớp tập huấn về phương pháp khuyến nông, kỹ thuật chuyên ngành do TTKN tỉnh tổ chức. Khuyến nông viên cơ sở cũng được tạo điều kiện tham quan học tập các mô hình sản xuất thành công, hiệu quả. Từ đó đội ngũ khuyến nông viên cơ sở có thể nâng cao kiến thức chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, khoa học công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp cho người dân địa phương, đồng thời giúp người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm truyền thống không hiệu quả.

Trong quý 1 năm 2017, Trạm Khuyến nông huyện Krông Năng phối hợp Phòng Nông nghiệp huyện kiểm tra tình hình hạn hán vụ đông  xuân 2016-2017, tổ chức giao ban để nắm bắt hoạt động của đội ngũ khuyến nông viên cơ sở, tình hình sản xuất nông nghiệp thực tế tại địa phương.

Trước tình hình khí hậu ngày một biến đổi khó lường, việc sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, công tác chỉ đạo cộng tác viên khuyến nông là rất cần thiết nhằm góp phần giúp người nông dân giảm thiểu rủi ro, thiệt hại trong sản xuất.

Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo đội ngũ khuyến nông viên cơ sở nên Trạm KN huyện nắm vững tình hình sản xuất nông nghiệp của địa phương (ảnh minh họa)

Y Zin Niê

Trạm Khuyến nông Krông năng – Đắk Lắk

 
   
Scroll