Đang Online:
393

Đã truy cập:
43.052.478
Liên hệ TT KNQG

Đắk Lắk: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học

Cập nhật: 26/10/2017 19:40
Đắk Lắk: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học Toàn cảnh lớp tập huấn

Từ ngày 24 - 26/10/2017, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học. Tham dự lớp có 30 khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên khuyến nông thôn (buôn) của các huyện: Buôn Đôn, CưKuin, CưMgar, Krông Năng, TX Buôn Hồ, Krông Ana, EaHleo, Krông Păk, Lăk, Krông Bông.

Mục đích của khóa tập huấn là bồi dưỡng cho đội ngũ khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên khuyến nông thôn (buôn) có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm trong hoạt động khuyến nông và kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học, từ đó ứng dụng vào thực tế sản xuất. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn giúp cho các học viên có cơ hội trao đổi thông tin và tiếp cận những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi gà an toàn sinh học và phát triển nông nghiệp tại vùng Tây Nguyên, mở rộng khả năng nhân rộng mô hình tại địa phương và các khu vực lân cận.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về yêu cầu chăn nuôi gà an toàn sinh học; mầm bệnh, đường lây truyền; ba yếu tố cơ bản của chăn nuôi gà an toàn sinh học; kỹ thuật làm chuồng nuôi gà thịt, thả vườn an toàn sinh học; chăm sóc, nuôi dưỡng gà giai đoạn 0-21 tuần tuổi; chăm sóc, nuôi dưỡng gà thịt thả vườn an toàn sinh học; một số bênh thường gặp trong chăn nuôi gà thịt, thả vườn.

Lớp tập huấn sử dụng phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm, phát huy tối đa kinh nghiệm của học viên trong quá trình giảng dạy thông qua hỏi đáp, động não, thảo luận nhóm nhỏ, thảo luận nhóm lớn, tham quan thực tế và thực hành.

Anh Vũ Hùng Cường - khuyến nông viên huyện Krông Păk cho biết: “Lớp tập huấn có nội dung sát với nhu cầu thực tế tại địa phương. Giảng viên vừa dạy lý thuyết kết hợp với thực hành nên học viên dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện. Sau khi tham dự tập huấn, học viên có thể tự tin áp dụng vào sản xuất tại gia đình và hướng dẫn cho bà con trong thôn, xã cùng thực hiện”.                                                               

Phạm Thị Như Ý 

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll