Đang Online:
316

Đã truy cập:
44.552.548
Liên hệ TT KNQG

Đắk Nông: Kết quả tập huấn cho cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia)

Cập nhật: 19/12/2017 10:24
Đắk Nông: Kết quả tập huấn cho cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) Lớp tập huấn chăn nuôi bò

Thực hiện Kế hoạch số 538/KH-UBND của UBND tỉnh Đắk Nông về việc triển khai các hoạt động nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, vừa qua Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức thực hiện các khóa tập huấn cho cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.

Lớp tập huấn là nơi giao lưu, học tập kinh nghiệm, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi, trồng trọt để cùng nhau phát triển kinh tế nhằm tăng cường mối quan hệ, đoàn kết gắn bó giữa hai tỉnh, góp phần phát triển kinh tế, ổn định chính trị và giữ vững an ninh.

Từ ngày 26-29/11/2017, đoàn công tác Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông đã sang thăm, làm việc với Sở Nông lâm ngư nghiệp tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia và tổ chức tập huấn kỹ thuật nông nghiệp cho cán bộ và nông dân tại đây. Kết quả đã triển khai được 01 lớp tập huấn kỹ thuật canh tác hồ tiêu bền vững và kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây hồ tiêu; 01 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt và kỹ thuật chế biến thức ăn trong chăn nuôi bò, thu hút khoảng 100 người tham gia. Thông qua các lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông đã giới thiệu được nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri áp dụng trong sản xuất hồ tiêu và chăn nuôi bò theo hướng bền vững.

Ông Nguyễn Viết Vui – GĐ Trung tâm Khuyến nông tỉnh phát biểu khai mạc khóa tập huấn tại tỉnh Mondulkiri

Để đội ngũ cán bộ kỹ thuật và nông dân tỉnh Mondulkiri được tận mắt nhìn thấy người nông dân tỉnh Đăk Nông áp dụng các tiến bộ khoa học trong sản xuất nông nghiệp, từ ngày 02-04/12/2017, Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức cho cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri sang thăm và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Đắk Nông. Kết quả đã tổ chức được 02 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng rau, kỹ thuật trồng khoai lang và kỹ thuật chăn nuôi heo, với 60 người tham gia. Trong chương trình tập huấn tại tỉnh Đắk Nông, đoàn cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri đã được đi thăm mô hình trồng cây khoai lang Nhật, mô hình trồng rau bắp cải, mô hình sản xuất rau giống… và một số trang trại chăn nuôi heo có hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông chia sẻ những kiến thức khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm, những bài học… liên quan đến các nội dung tập huấn.

Cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri thăm mô hình sản xuất rau giống tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song

Mặc dù chương trình thăm và làm việc diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng bằng sự nhiệt tình, những kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Đắk Nông, thông qua các lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri có thêm nhiều kiến thức mới, nhiều bài học quý báu trong sản xuất nông nghiệp.

Chương trình tập huấn được cán bộ và nông dân tỉnh bạn đánh giá rất cao, thiết thực và mong muốn trong những năm tiếp theo Trung tâm Khuyến nông sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ kỹ thuật cho cán bộ và nông dân tỉnh Mondulkiri. Đây cũng là dịp để cán bộ tỉnh Đăk Nông, cán bộ Mondulkiri nói riêng và người dân hai tỉnh nói chung thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, cùng nhau phát triển kinh tế, giữ vững chính trị, đảm bảo an ninh.

Nguyễn Viết Vui

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông

 
   
Scroll