Đang Online:
510

Đã truy cập:
61.976.890
Liên hệ TT KNQG

Điện Biên: Tập huấn kỹ thuật nuôi cá tầm trong lồng bè theo hướng an toàn thực phẩm

Cập nhật: 26/03/2018 12:35

Ngày 15/3/2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND xã Pá Khoang, huyện Điện Biên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá lồng bè cho bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn có 30 nông dân đến từ xã Pá Khoang, xã Thanh Hưng, xã Thanh Luông của huyện Điện Biên. Lớp tập huấn nhằm hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ dân tham gia xây dựng mô hình trình diễn “Nuôi cá tầm trong lồng bè” năm 2018 đạt hiệu quả cao, đồng thời chuyển giao kỹ thuật nuôi cá tầm trong lồng bè áp dụng tiến bộ kỹ thuật cho bà con nông dân trên địa bàn xã có nhu cầu phát triển kinh tế.

Giảng viên lớp tập huấn là kỹ sư nuôi trồng thủy sản có trình độ chuyện môn và nhiều kinh nghiệm thực tế. Bà con ngư dân đến với lớp tập huấn đều có nhu cầu học hỏi tiến bộ kỹ thuật mới nên trong quá trình học tập đã mạnh dạn trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những khó khăn trong quá trình nuôi trồng và đề nghị giảng viên tư vấn, giúp đỡ. Những giải đáp của giảng viên bám sát thực tế, cập nhật những thông tin công nghệ mới.

Ngoài nội dung lý thuyết, giảng viên còn trình diễn kỹ thuật kiểm tra chất lượng môi trường nước nuôi bằng bộ test thử nồng độ nước nhanh và máy đo nồng độ, đồng thời hướng dẫn tận tình cho học viên thao tác thực hành.

Các học viên đánh giá cao nội dung bài giảng. Những kiến thức mới đã góp phần thay đổi nhận thức của bà con về việc áp dung tiến bộ kỹ thuật, định hướng nuôi trồng tập trung, dần đáp ứng các tiêu chí nuôi an toàn theo hướng VietGAP để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.

Phan Xuân

Trung tâm Khuyến nông Điện Biên

 
   
Scroll