Đang Online:
333

Đã truy cập:
40.894.913
Liên hệ TT KNQG

Đồng Tháp: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi vịt bố mẹ chuyên trứng TC

Cập nhật: 10/05/2017 10:33
Đồng Tháp: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi vịt bố mẹ chuyên trứng TC Nông dân tham gia lớp tập huấn

Ngày 08/5/2017, Trung tâm Khuyến nông Đồng Tháp phối hợp Trạm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Cao Lãnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi vịt sinh sản cho các hộ chăn nuôi trong mô hình chăn nuôi vịt bố mẹ chuyên trứng TC thuộc Dự án Khuyến nông trung ương “Xây dựng mô hình chăn nuôi vịt chuyên trứng có kiểm soát tại các tỉnh Nam Bộ” tại xã Mỹ Thọ huyện Cao Lãnh.

Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp thu về quy trình chăm sóc vịt sinh sản từ thiết kế chuồng trại, thiết bị chăn nuôi, con giống, kỹ thuật chăm sóc vịt sinh sản qua các giai đoạn sinh trưởng đến vệ sinh thú y, bảo quản và sử dụng thuốc thú y, vắc-xin. Bên cạnh đó, khâu quản lý và ghi chép sổ sách, lưu trữ hồ sơ,… được giảng viên nhấn mạnh và hướng dẫn cụ thể từng loại bảng biểu đã in sẵn.

Các hộ tham gia mô hình đều là những nông dân có nhiều kinh nghiệm trong chăn  nuôi vịt chạy đồng do vậy trong buổi học các học viên tích cực chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm của bản thân trong kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trên đàn vịt phù hợp với dịch tễ địa phương. Các học viên cũng đưa ra những vướng mắc, khó khăn trong việc ghi chép, quản lý đàn vịt tại hộ gia đình, từ đó cùng giảng viên tìm ra các giải pháp phù hợp điều kiện chăn nuôi từng hộ.

Nguyễn Thị Hồng Tươi

Trung tâm Khuyến nông Đồng Tháp

 
   
Scroll