Đang Online:
811

Đã truy cập:
71.877.967
Liên hệ TT KNQG

Hà Giang: Tập huấn ngoài mô hình chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa theo hướng an toàn sinh học

Cập nhật: 03/10/2018 12:16

Từ ngày 20 đến 25/9/2018, tại huyện Đồng Văn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Đồng Văn tổ chức 02 lớp tập huấn ngoài mô hình “Chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa (lợn Lũng Pù) theo hướng an toàn sinh học có giá trị kinh tế cao tại một số tỉnh miền núi phía Bắc” năm 2018.

Tham gia tập huấn có 60 học viên (30 học viên/lớp) là các hộ dân phát triển chăn nuôi lợn Lũng Pù sinh sản chưa được tham gia dự án nhưng có nhu cầu mở rộng chăn nuôi tại địa bàn 4 xã Sủng Trái, Lũng Thầu, Lũng Táo và Sủng Là huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh một lớp tập huấn

Tại lớp học, các học viên đã được giảng viên trao đổi, cung cấp nhiều thông tin bổ ích như: Khái niệm và nguyên tắc chăn nuôi an toàn sinh học; Kỹ thuật nuôi dưỡng, công tác vệ sinh thú y và phòng trị bệnh cho lợn Lũng Pù sinh sản... Ngoài phần lý thuyết, các học viên còn được đi thăm thực tế mô hình chăn nuôi lợn lợn Lũng Pù sinh sản theo hướng an toàn sinh học đang thực hiện trên địa bàn xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn.

Lớp tập huấn là cơ sở để tuyên truyền nhân rộng mô hình trên địa bàn các xã của huyện Đồng Văn và nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong thời gian tới./.

Nguyễn Minh Hà

Trung tâm Khuyến nông Hà Giang 

 
   
Scroll