Đang Online:
1.418

Đã truy cập:
41.358.677
Liên hệ TT KNQG

Hà Giang: Tập huấn về kỹ thuật nuôi ong mật năm 2017

Cập nhật: 11/09/2017 10:26

Từ ngày 07/9/2017 đến ngày 09/9/2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ong thuộc Viện Chăn nuôi tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi ong mật cho 30 học viên là khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên hướng dẫn thực hành gắn bánh tổ tại lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn các học viên đã được các giảng viên trao đổi, thảo luận hướng dẫn thực hành các nội dung: ý nghĩa của nghề nuôi ong, đời sống và tổ chức đàn ong, kỹ thuật nuôi ong hiện đại, kỹ thuật tạo chúa đơn giản, nhân giống đàn ong, khai thác mật và phòng chống bệnh cho ong. Ngoài ra, học viên được tham quan thực hành tại mô hình nhân giống đàn ong và quản lý ong bốc bay tại thôn Thanh Long, xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ.

Sau 3 ngày tập huấn, các học viên đều đánh giá nội dung tập huấn thiết thực phù hợp với nghề nuôi ong địa phương, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình trao đổi, hướng dẫn chi tiết từng thao tác thực hành cho học viên. Các học viên hào hứng trao đổi những vướng mắc trong việc nuôi và phát triển đàn ong của địa phương. Qua đó, lớp tập huấn đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển nghề nuôi ong tại tỉnh Hà Giang nói chung, nhất là việc duy trì và phát triển chỉ dẫn địa lý Mèo Vạc cho sản phẩm mật ong Bạc hà và bảo tồn giống ong nội Apis Cerana quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng.

Các học viên tham quan mô hình nhân giống đàn ong và quản lý ong bốc bay

Phạm Thị Lan Anh

Trung tâm Khuyến nông Hà Giang

 
   
Scroll