Đang Online:
1.967

Đã truy cập:
76.675.726
Liên hệ TT KNQG

Hà Nam: Tập huấn kỹ thuật nuôi một số thuỷ đặc sản nước ngọt theo ViệtGAP

Cập nhật: 31/05/2019 18:49

Trong hai ngày, 24 và 25/5/2019, Trung tâm Khuyến nông Hà Nam tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi một số thuỷ đặc sản nước ngọt theo VietGAP cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cán bộ các Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp trong 6 huyện, thành phố của tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã truyền đạt các nội dung về VietGAP trong nuôi trồng thuỷ sản; Hiệu quả kinh tế của VietGAP; Những điều cần lưu ý trước khi áp dụng VietGAP.

Đồng thời các học viên được hướng dẫn áp dụng VietGAP trong nuôi cá rô phi thương phẩm như: một số yêu cầu chung về pháp lý; quyền sử dụng đất/mặt nước; đăng ký hoạt động; cơ sở hạ tầng và cảnh báo nguy cơ mất an toàn; theo dõi di chuyển thuỷ sản nuôi và phân biệt sản phẩm áp dụng VietGAP; nhân lực; tài liệu; hồ sơ…; vấn đề an toàn thực phẩm về chất lượng nước cấp; thức ăn, thuốc, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường; vệ sinh; thu hoạch vận chuyển; quản lý sức khoẻ thuỷ sản, bảo vệ môi trường… Hướng dẫn cách quản lý vùng nuôi và phòng ngừa dịch bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản.

Thông qua lớp tập huấn và tham quan thực tế tại mô hình nuôi cá bằng công nghệ sông trong ao tại HTX Bình Thành ở xã Tiêu Động huyện Bình Lục, các học viên đã được nắm bắt, bổ sung kiến thức và nâng cao trình độ về kỹ thuật nuôi thuỷ sản nước ngọt theo VietGAP. Đây cũng là dịp để các học viên cùng nhau trao đổi thảo luận, bổ trợ kiến thức về nuôi trồng thuỷ sản theo VietGAP để đáp ứng yêu cầu của tỉnh trong việc định hướng mở rộng, phát triển các diện tích nuôi trồng thuỷ sản nhằm tăng giá trị, hiệu quả kinh tế của ngành.

Tham quan mô hình nuôi cá bằng công nghệ sông trong ao tại HTX Bình Thành 

Mai Huê

 Trung tâm Khuyến nông Hà Nam

 
   
Scroll