Đang Online:
291

Đã truy cập:
45.150.956
Liên hệ TT KNQG

Hà Nội: Tập huấn nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao

Cập nhật: 14/05/2018 12:23

Ngày 11 tháng 5 năm 2018, Trạm Khuyến nông huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã phối hợp với Hội Nông dân xã Sài Sơn tổ chức lớp tập huấn nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao cho 20 hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Sài Sơn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên trao đổi một số kỹ thuật cơ bản của mô hình sông trong ao như: kỹ thuật thiết kế máng nuôi, hệ thống thổi khí tạo dòng chảy, cách tính mật độ cá thả để đạt được năng suất trên 30 tấn/bể 250m3, quản lý chăm sóc cá nuôi, xử lý chất thải làm phân bón cho cây trồng. Giảng viên còn giải đáp một số thắc mắc cho học viên về công nghệ nuôi sông trong ao như việc tạo dòng chảy trong ao nuôi, phương pháp thu phân thải của cá một cách có hiệu quả để giảm tải môi trường.

Ngoài phần học lý thuyết trên lớp, các học viên còn đi tham quan 2 hộ tham gia mô hình nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao do Trạm Khuyến nông huyện triển khai năm 2018. Tại thực địa, các học viên đã được chủ hộ chia sẻ một số kinh nghiệm về cách xây bể, một số lỗi hay mắc phải khi đưa vào vận hành và quản lý dịch bệnh trong quá trình nuôi.

Các học viên tham quan thực tế mô hình nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao

Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã nắm vững kiến thức về công nghệ nuôi cá sông trong ao để về áp dụng vào thực tế gia đình cho năng suất cá nuôi cao hơn 5 – 6 lần so với phương pháp nuôi truyền thống, tăng hiệu quả kinh tế và tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Kiều Minh Khuê

Trạm Khuyến nông Quốc Oai, Hà Nội

 
   
Scroll