Đang Online:
1.218

Đã truy cập:
102.675.876
Liên hệ TT KNQG

Hà Nội: Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái

Cập nhật: 09/05/2019 18:06

Sáng ngày 7/5/2019, Trạm Khuyến nông huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) phối hợp với Công ty cổ phần Đại Thành (Bắc Ninh) tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bằng máy bay không người lái P20 cho cây lúa tại Trại sản xuất giống Khoai Ròi, thôn Yên Nội, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai.

Tham dự buổi trình diễn có đại diện Phòng Kinh tế, Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện; khuyến nông viên các xã, Ban giám đốc một số hợp tác xã nông nghiệp mong muốn ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc BVTV giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí sản xuất

Tại thực địa cho thấy, máy bay P20 của Công ty cổ phần Đại Thành là máy bay không người lái thế hệ mới, được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun, kiểm soát khu vực cần phun theo lập trình đã được định sẵn. Nhờ hệ thống vòi phun ly tâm kết hợp lực gió đẩy xuống của thiết bị bay, thuốc bảo vệ thực vật bám đều lên 2 mặt của lá, giúp cây hấp thu tốt, không kết thành hạt rơi xuống gây hại môi trường. Kết quả phun thuốc bảo vệ thưc vật bằng máy bay không người lái P20 trên 1ha lúa chỉ hết 10 - 12 phút. Đặc biệt, phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái có thể phun trên tất cả các loại cây trồng khác như: rau màu, cây ăn quả… đồng thời còn được sử dụng cho việc bón phân qua lá, rải hạt.

Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc BVTV không những tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, mà còn là một hướng phát triển dịch vụ, tăng nguồn thu cho các Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Quốc Oai trong thời gian tới.     

Kiều Minh Khuê

Trạm khuyến nông Quốc Oai

 
   
Scroll