Đang Online:
2.392

Đã truy cập:
59.559.035
Liên hệ TT KNQG

Hà Tĩnh: Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ khuyến nông

Cập nhật: 25/10/2018 18:15

Từ ngày 10- 20/10/2018, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã tổ chức 3 lớp tập huấn ToT nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ khuyến nông viên, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp và cộng tác viên cơ sở cho các xã, thị trấn, thành phố trong tỉnh, để đáp ứng yêu cầu của đổi mới hoạt động khuyến nông phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu sản xuất và xã hội.

Theo đó, mỗi lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 03 ngày gồm các nội dung chính: kỹ thuật trồng ngô sinh khối vụ đông, kỹ thuật thâm canh cây có múi, kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học trong nông hộ.

Trong thời gian tập huấn, học viên được chia thành các nhóm để thảo luận và làm bài tập thực hành tại hiện trường. Đây cũng là dịp để các học viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn sản xuất. Ngoài những nội dung lý thuyết các học viên còn được đi tham quan học tập kinh nghiệm thực tế tại các mô hình sản xuất thành công trong địa bàn.

100% học viên đánh giá cao về nội dung, chương trình khóa tập huấn. Qua tập huấn giúp các học viên có thêm những kiến thức để tuyên truyền vận động, hướng dẫn bà con nông dân vận dung trong sản xuất, hướng tới một nền nông nghiệp an toàn hiệu quả và chất lượng./.

Các học viên tham quan mô hình chăn nuôi gà ATSH tại nông hộ

Hải Lý

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh

 
   
Scroll