Tại khóa tập huấn, học viên đã tiếp thu được các kinh nghiệm, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong canh tác cây rau màu (súp-lơ, cà rốt, cải củ, cây họ bầu bí,…) và các loại cây ăn quả. Theo đó, đối với rau màu, học viên đã được giới thiệu về đặc điểm sinh vật học của từng loại cây, từ đó áp dụng biện pháp kỹ thuật canh tác phù hợp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn rau an toàn, VietGAP. Đối với cây ăn quả, học viên được học về kỹ thuật trồng, chăm sóc và điều khiển cây ăn quả cho năng suất, chất lượng cao; kỹ thuật chiết, ghép cây ăn quả; kỹ thuật đốn, tỉa, cải tạo vườn tạp…

Ngoài ra, các học viên được tham quan và thực hành tại vườn cây ăn quả ở vùng chuyển đổi từ đất lúa sang trồng cây ăn quả, vùng sản xuất tập trung rau màu của huyện Gia Lộc.

Với kiến thức được tập huấn, các học viên sẽ tiếp tục hướng dẫn cho khuyến nông viên cơ sở nơi mình công tác để chuyển giao khoa học kỹ thuật đến nông dân góp phần chuyển đổi đất lúa sang trồng cây ăn quả, cây rau màu, hiệu quả, bền vững.

Bùi Văn Viện

Trạm Khuyến nông huyện Gia Lộc, Hải Dương