Đang Online:
1.386

Đã truy cập:
41.358.760
Liên hệ TT KNQG

Hải Dương: Đào tạo tập huấn cho cán bộ khuyến nông năm 2017

Cập nhật: 06/09/2017 10:06
Hải Dương: Đào tạo tập huấn cho cán bộ khuyến nông năm 2017 Toàn cảnh lớp tập huấn

Từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương phối hợp với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm tổ chức tập huấn cho 30 cán bộ của Trung tâm và Trạm Khuyến nông các huyện về kỹ thuật sản xuất một số cây trồng chuyển đổi trên đất lúa vùng Đồng bằng sông Hồng.

Tại khóa tập huấn, học viên đã tiếp thu được các kinh nghiệm, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong canh tác cây rau màu (súp-lơ, cà rốt, cải củ, cây họ bầu bí,…) và các loại cây ăn quả. Theo đó, đối với rau màu, học viên đã được giới thiệu về đặc điểm sinh vật học của từng loại cây, từ đó áp dụng biện pháp kỹ thuật canh tác phù hợp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn rau an toàn, VietGAP. Đối với cây ăn quả, học viên được học về kỹ thuật trồng, chăm sóc và điều khiển cây ăn quả cho năng suất, chất lượng cao; kỹ thuật chiết, ghép cây ăn quả; kỹ thuật đốn, tỉa, cải tạo vườn tạp…

Ngoài ra, các học viên được tham quan và thực hành tại vườn cây ăn quả ở vùng chuyển đổi từ đất lúa sang trồng cây ăn quả, vùng sản xuất tập trung rau màu của huyện Gia Lộc.

Với kiến thức được tập huấn, các học viên sẽ tiếp tục hướng dẫn cho khuyến nông viên cơ sở nơi mình công tác để chuyển giao khoa học kỹ thuật đến nông dân góp phần chuyển đổi đất lúa sang trồng cây ăn quả, cây rau màu, hiệu quả, bền vững.

Bùi Văn Viện

Trạm Khuyến nông huyện Gia Lộc, Hải Dương

 
   
Scroll