Đang Online:
2.223

Đã truy cập:
59.895.793
Liên hệ TT KNQG

Hải Dương: Lớp bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật, công nghệ sản xuất một số loại cây trồng trong nhà màng, nhà lưới

Cập nhật: 28/05/2018 12:54

Vừa qua Trung tâm Khuyến nông Hải Dương tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ khuyến nông “Bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật, công nghệ sản xuất một số loại cây trồng trong nhà màng, nhà lưới” (lớp 1 từ 21-23/5/2018, lớp 2 từ 24-26/5/2018), cho 80 học viên (40 học viên/lớp).

Tham dự tập huấn là những khuyến nông viên của các xã có diện tích sản xuất rau màu lớn và có mô hình nhà màng, nhà lưới trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức về: Khái niệm, vai trò, ưu điểm và những hạn chế của nhà màng, nhà lưới; Một số yêu cầu khi xây dựng, phân loại nhà màng, nhà lưới và các dạng nhà màng, nhà lưới đang được áp dụng tại Hải Dương; Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trong nhà màng, nhà lưới; Kỹ thuật chăm sóc một số loại cây trồng trong nhà màng, nhà lưới;…

Các học viên được đi thăm quan thực tế 02 điểm sản xuất có sử dụng nhà màng, nhà lưới. Tại đây các học viên được củng cố thêm những kiến thức đã trang bị trên lớp và trực tiếp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất một số loại cây trồng trong nhà màng, nhà lưới từ hộ sản xuất trực tiếp và các cán bộ kỹ thuật của Viện CLT&CTP.

Học viên tham quan mô hình sản xuất sử dụng nhà màng, nhà lưới

Kết thúc lớp tập huấn, các khuyến nông viên có thêm những kiến thức về nhà màng, nhà lưới, từ đó tư vấn, hướng dẫn nông dân trên địa bàn chuyển dịch dần sang sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có năng suất, chất lượng cao cho hiệu quả kinh tế cao như: rau, nấm, hoa, cây giống… bằng việc phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhà màng, nhà lưới theo đúng tinh thần của Đề án “Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2016-2020” của UBND tỉnh Hải Dương.

Tính đến hết năm 2017, tổng diện tích mô hình nhà màng, nhà lưới trong toàn tỉnh là 15,17ha (9,86ha nhà màng; 5,31ha nhà lưới), trong đó tỉnh hỗ trợ theo Đề án là 12,5ha.

Trần Cảnh

Trung tâm Khuyến nông Hải Dương

 
   
Scroll