Đang Online:
920

Đã truy cập:
110.302.588
Liên hệ TT KNQG

Hội Khuyến nông tỉnh Bohol (Cộng hòa Philipines) hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam

Cập nhật: 18/09/2019 09:58

Từ ngày 09/9/2019 đến ngày 10/9/2019, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế (VISTIP) (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội Khuyến nông tỉnh Bohol, Cộng hòa Philipines. Đoàn công tác do bà Lorebien N.Lagapa - Điều phối viên Chương trình giống của tỉnh Bohol làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, hai Bên đã giới thiệu chức năng nhiệm vụ cũng như thế mạnh của đơn vị mình, đồng thời trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên. Ông Bùi Quý Long – Giám đốc VISTIP nhấn mạnh, với vai trò là cầu nối hỗ trợ các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong hợp tác và hội nhập quốc tế về KH&CN, VISTIP luôn sẵn sàng kết nối chia sẻ đối tác, hỗ trợ phía Bohol trong việc tham quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác với các đối tác phù hợp phía Việt Nam trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Khuyến nông tỉnh Bohol đã được VISTIP kết nối giới thiệu đến tham quan học tập, làm việc các đối tác tại Việt Nam:

- Thăm và làm việc với Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Thảo luận cơ hội hợp tác trong công tác khuyến nông, tham gia mạng lưới khuyến nông, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án với Trung tâm Khuyến nông quốc gia.

TS Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông QG tiếp và làm việc với Đoàn
 

- Thăm quan mô hình trồng lúa và cây thực phẩm, trao đổi cơ hội hợp tác với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.

- Thăm quan mô hình nuôi cá (cá giống, cá thương phẩm), sản xuất chế biến sản phẩm từ cá áp dụng công nghệ cao của Công ty Xuyên Việt và trao đổi cơ hội hợp tác với Doanh nghiệp này.

-Thăm quan, trao đổi học tập kinh nghiệm từ mô hình sản xuất chè giống, chè thương phẩm, mô hình cây ăn quả và trao đổi cơ hội cơ hội hợp tác với Viện Khoa học nông lâm nghiệp miền núi Phía Bắc.

Kết thúc chương trình làm việc, Đoàn công tác Hội Khuyến nông tỉnh Bohol cảm ơn VISTIP đã hỗ trợ giúp đoàn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các đối tác, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế

 
   
Scroll