Đang Online:
155

Đã truy cập:
41.788.330
Liên hệ TT KNQG

Hội nghị giao ban Câu lạc bộ khuyến nông đô thị lần 1 năm 2017

Cập nhật: 09/05/2017 09:44

Ngày 27/4/2017, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Câu lạc bộ (CLB) khuyến nông đô thị đã tổ chức hội nghị giao ban lần I năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam, Trung tâm khuyến nông các tỉnh, thành phố là thành viên CLB khuyến nông đô thị.

Tại hội nghị này, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã công bố quyết định kết nạp thêm Trung tâm khuyến nông 5 tỉnh: Phú Thọ, Thái Nguyên, Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang gia nhập CLB khuyến nông đô thị. Như vậy, đến thời điểm hiện nay CLB khuyến nông đô thị có 21 Trung tâm Khuyến nông tỉnh, thành phố là thành viên. Điều này cho thấy CLB đang ngày một phát triển lớn mạnh và là tổ chức để liên kết, phối hợp, chia sẻ hoạt động khuyến nông ở các khu vực đô thị và cận đô thị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong chương trình làm việc của hội nghị, các đơn vị thành viên đã báo cáo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về kết quả hoạt động năm 2016 và xây dựng kế hoạch hoạt động khuyến nông năm 2017 ở khu vực đô thị và cận đô thị. Đồng thời các đại biểu cũng góp ý sửa đổi Quy chế hoạt động của CLB cho phù hợp, chặt chẽ và hoạt động hiệu quả hơn nhằm phát huy vai trò, thế mạnh của từng thành viên cũng như CLB.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, TS. Trần Văn Khởi, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã biểu dương, đánh giá cao kết quả đã đạt được của CLB khuyến nông đô thị trong thời gian qua và gợi ý một số định hướng hoạt động thời gian tới. Theo ông, CLB cần phải căn cứ vào đặc điểm đặc thù của hoạt động khuyến nông ở các khu vực đô thị, cận đô thị để xác định nội dung trọng tâm, phương thức hoạt động phù hợp, đối tượng mục tiêu cần hướng tới nhằm phát huy ưu điểm, thế mạnh của mình. Ngoài các hoạt động khuyến nông truyền thống, các thành viên cũng cần lưu ý đến những nhu cầu có tính đặc thù của vùng đô thị như sinh vật cảnh, cây xanh, môi trường,… để có thể phát triển, mở rộng phạm vi, lĩnh vực hoạt động cho phù hợp. Trong thời gian tới CLB cần tăng cường sự phối hợp, gắn kết giữa các thành viên nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin, kỹ thuật, kinh nghiệm hoạt động, các mô hình sản xuất hiệu quả. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để CLB hoạt động có hiệu quả thông qua các hoạt động như: thông tin tuyên truyền trên trang web, bản tin, tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm, tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, xây dựng cơ chế chính sách,…

Bá Tiến

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll