Đang Online:
771

Đã truy cập:
71.877.741
Liên hệ TT KNQG

Lai Châu: Tập huấn kỹ thuật nuôi cá lồng bè

Cập nhật: 11/07/2018 11:24

Ngày 2-4/7/2018, Trung tâm Khuyến nông Lai Châu tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá lồng bè tại thành phố Lai Châu với 30 học viên tham gia là các cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, cộng tác viên khuyến nông tại các xã có tiềm năng nuôi cá lồng bè trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được học tập, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật làm lồng bè, một số loại cá và các bệnh thường gặp trên cá nuôi trong lồng bè. Ngoài ra, các học viên còn được thực hành thực tế cách lựa chọn cá giống đạt tiêu chuẩn, nhận biết một số bệnh thường gặp trên cá nuôi trong lồng bè, cách tắm cho cá trước khi thả, cách pha thuốc phòng và điều trị bệnh cho cá nuôi lồng bè; tham quan mô hình nuôi cá lồng thực tế tại huyện Than Uyên.

Anh Lò Văn Pâng, khuyến nông viên xã Ta Gia huyện Than Uyên – một học viên tham gia tập huấn cho biết: “Tham gia lớp tập huấn về nuôi cá lồng bè tôi được biết thêm những kỹ thuật mới về cách nuôi và cách phòng trị bệnh cho cá nuôi lồng. Tôi sẽ về áp dụng tại gia đình và hướng dẫn người dân cùng làm để nuôi cá lồng đạt năng suất, hiệu quả cao hơn”.

Học viên thực hành chọn cá giống đạt tiêu chuẩn

Nguyễn Thị Thùy Dương

Trung tâm Khuyến nông Lai Châu

 
   
Scroll