Đang Online:
512

Đã truy cập:
43.517.030
Liên hệ TT KNQG

Lâm Đồng: Tư vấn kỹ thuật canh tác cây cà phê, cây ăn trái ứng phó với biến đổi khí hậu

Cập nhật: 25/10/2017 01:26

Trong tháng 10/2017, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng đã tổ chức hội thảo tư vấn về “Giải pháp kỹ thuật sản xuất cà phê bền vững ứng phó biến đổi khí hậu” tại thành phố Bảo Lộc cho 03 huyện, thành phố: Bảo Lộc, Bảo Lâm, Di Linh và hội thảo “Giải pháp kỹ thuật thâm canh cây ăn trái ứng phó biến đổi khí hậu” cho 03 huyện phía Nam của tỉnh là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên,

Toàn cảnh một buổi hội thảo

Tham dự và chủ trì Hội thảo có lãnh đạo của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng, Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật cây công nghiệp và Cây ăn quả Lâm Đồng, Phòng Kinh tế TP. Bảo Lộc. Ban tư vấn là đại diện lãnh đạo của Trung tâm Nông nghiệp TP. Bảo Lộc, Trung tâm Nông nghiệp huyện Di Linh, Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Huoai, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng. Đặc biệt là sự có mặt của 160 nông dân thuộc các huyện, thành phố nói trên.

 Hội thảo tư vấn kỹ thuật đã tạo điều kiện cho các nhà quản lý, chuyên môn và doanh nghiệp đối thoại trực tiếp nhằm tháo gỡ những khó khăn, giải đáp những thắc mắc cho bà con nông dân về tình hình dịch bệnh, sâu bệnh hại, kỹ thuật canh tác, các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sử dụng phù hợp cho cây cà phê và cây ăn trái trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, chịu nhiều tác động từ biến đổi khí hậu.

Tại hội thảo, ban tư vấn đã giải đáp hơn 70 câu hỏi trực tiếp của bà con nông dân, phần nào đã kịp thời giải quyết được những khó khăn cho bà con nông dân trong canh tác cây cà phê cũng như cây ăn trái tại các địa phương. Qua đó góp phần tăng khả năng phục hồi, thích nghi và quản lý rủi ro trong sản xuất, tiến đến phát triển bền vững.

Bùi Thị Hằng 

Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng

 
   
Scroll