Đang Online:
2.071

Đã truy cập:
76.675.038
Liên hệ TT KNQG

Lâm Đồng: Tư vấn kỹ thuật "Giải pháp tưới nước tiết kiệm cho cây cà phê và cây ăn trái"

Cập nhật: 06/06/2019 09:23
Lâm Đồng: Tư vấn kỹ thuật "Giải pháp tưới nước tiết kiệm cho cây cà phê và cây ăn trái" Toàn cảnh hội thảo

Ngày 30/5/2019, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp, Hội Nông dân thành phố Bảo Lộc tổ chức hội thảo tư vấn “Giải pháp tưới nước tiết kiệm cho cây cà phê và cây ăn trái”.

Hội thảo có sự tham gia của 100 nông dân, hội viên Hội Nông dân, khuyến nông viên cơ sở, thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác trực tiếp trồng cây cà phê và cây ăn trái trên địa bàn các huyện Di Linh, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc.

Thông qua hội thảo tư vấn đã tạo điều kiện cho các nhà quản lý, chuyên môn và doanh nghiệp đối thoại trực tiếp, tháo gỡ những khó khăn, giải đáp những thắc mắc cho bà con nông dân về kỹ thuật và cung cấp giải pháp tưới nước tiết kiệm cho cây cà phê và cây ăn trái có hiệu quả trong điều kiện canh tác hiện nay.

Tại hội thảo có hơn 40 câu hỏi được đề cập đã được ban tư vấn giải đáp trực tiếp cho bà con nông dân, phần nào đã kịp thời giải quyết được những khó khăn cho bà con nông dân trong việc sử dụng hiệu quả nguồn nước tưới cho cây trồng trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay. Từ đó, nhằm tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp nông thôn,... nâng cao dần trình độ dân trí, đưa khoa học kỹ thuật tiếp cận với đời sống người dân, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Bùi Hằng

Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng

 
   
Scroll