Liên hệ TT KNQG

Lạng Sơn: Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè

Cập nhật: 13/07/2021 14:18

Ngày 12/7/2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa cho 18 hộ nông dân tham gia thực hiện mô hình và các hộ có nhu cầu nuôi cá lồng, bè trên địa bàn xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

Tại lớp tập huấn, các hộ nông dân đã được truyền đạt kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm nội dung các kỹ thuật cơ bản, như: lựa chọn vị trí đặt lồng, bè nuôi cá trên sông và hồ chứa; mật độ bố trí lồng, bè nuôi cá; kỹ thuật và một số vật liệu làm lồng, bè; lựa chọn cá giống và thả cá giống; chăm sóc, quản lý lồng, bè nuôi cá; phát hiện và phòng trị bệnh cho cá; cách tạo lập và ghi chép sổ nhật ký trong quá trình nuôi cá...

Ngoài những vấn đề kỹ thuật cơ bản nuôi cá lồng bè, lớp tập huấn còn bố trí thực hành nội dung phối trộn thức ăn chăn nuôi cá nhằm chủ động nguồn thức ăn tại chỗ, đồng thời tận dụng nguồn nông phẩm có sẵn trong nông hộ.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ cho tỉnh Lạng Sơn thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2023./.

Học viên thực hành kỹ thuật phối trộn thức ăn chăn nuôi thủy sản

 

Nguyễn Duy Hà

Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn

 
   
Scroll