Đang Online:
1.998

Đã truy cập:
59.890.280
Liên hệ TT KNQG

Lào Cai: Tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân

Cập nhật: 22/05/2018 12:09

Từ ngày 07-18/5/2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai tổ chức 03 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho 105 nông dân trên địa bàn xã.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những tiến bộ kỹ thuật mới về chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trồng, chăm sóc, thu hái, bảo quản, sơ chế một số cây dược liệu; giới thiệu chia sẻ một số mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật đạt hiệu quả kinh tế cao đã được triển khai ở một số huyện trong tỉnh; phổ biến những chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước về hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế...

Học viên thực hành vệ sinh máng ăn, máng uống trong chăn nuôi gà an toàn sinh học

Nội dung, chuyên đề tập huấn rất thiết thực, bổ ích đối với các hộ nông dân trên địa bàn xã. Các hộ tham gia nhiệt tình và trách nhiệm. Trong quá trình học, học viên được quan sát, trải nghiệm thực tế và thực hành các nội dung bài học liên quan đến tiến bộ kỹ thuật và nhân rộng phát triển sản xuất hàng hóa một số cây trồng vật nuôi (an toàn sinh học, gắn với vệ sinh môi trường nông thôn, theo hướng VietGAP và liên kết tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm bền vững) đã thực hiện trong năm qua, từ đó giúp học viên tư duy và định hướng tốt về nội dung tập huấn. Hoạt động thực hành tại các mô hình sát với nội dung bài học là cơ sở khoa học chính thống giúp học viên tiếp thu bài học một cách hiệu quả để vận dụng vào điều kiện sản xuất tại gia đình. Kết thúc khóa học 100% học viên hiểu rõ kiến thức và có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế sản xuất hiệu quả.

Dự kiến, từ ngày 21-25/5/2018, Trung tâm Khuyến nông sẽ tổ chức thêm 02 lớp tập huấn về các nội dung trên cho các hộ nông dân trên địa bàn xã Tân Dương, huyện Bảo Yên.

Nguyễn Duy Tân

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai

 
   
Scroll