Liên hệ TT KNQG

Lào Cai: Tập huấn kỹ thuật sơ chế một số mặt hàng quế

Cập nhật: 20/09/2021 14:16

Đầu tháng 9/2021, Trung tâm Khuyến nông và DVNN Lào Cai phối hợp với Trung tâm DVNN huyện Bắc Hà, UBND xã Nậm Lúc tổ chức 2 lớp tập huấn với nội dung áp dụng khoa học kỹ thuật, thiết bị trong sản xuất quế.

Tham dự tập huấn là 59 hộ nông dân tham gia mô hình cải tiến tổ chức quản lý sản xuất quế hữu cơ bền vững theo chuỗi giá trị. Trong 02 ngày tập huấn, các hộ được học lý thuyết kết hợp thực hành các nội dung như: kỹ thuật cơ bản của việc thu hoạch, khai thác, sơ chế một số mặt hàng quế (ống điếu, ống sáo, chặt vuông và quế thuốc lá…).

Trước đây các hộ  dân trong xã Nậm Lúc chủ yếu là sản xuất, khai thác bán quế thô (quế tươi, quế khô) chưa qua chế biến. Việc tham gia vào mô hình cải tiến tổ chức quản lý sản xuất quế hữu cơ bền vững theo chuỗi giá trị, các hộ được nâng cao năng lực sản xuất, mạnh dạn đầu tư, áp dụng kỹ thuật tiên tiến để sản xuất, chế biến sản phẩm quế gia tăng mang lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với bán quế thô. Từ đó giúp nâng cao thu nhập cho các hộ nông dân trên địa bàn xã.

       Các học viên tham gia thực hành bào vỏ quế tại lớp tập huấn

 

Các học viên thực hành sơ chế quế ống điếu, ống sáo

Trần Hồng

Trung tâm Khuyến nông và DVNN Lào Cai

 
   
Scroll