Đang Online:
428

Đã truy cập:
41.793.306
Liên hệ TT KNQG

Lào Cai: Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch một số cây dược liệu

Cập nhật: 20/04/2017 11:44

Vừa qua, bằng nguồn kinh phí Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Lào Cai tổ chức khóa tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch một số cây dược liệu hiệu quả kinh tế cao.

Khóa tập huấn được tổ chức làm 2 lớp, mỗi lớp 30 học viên, các học viên là cộng tác viên khuyến nông, nông dân nòng cốt, trưởng thôn/bản thuộc các huyện, đặc biệt là những huyện thuộc vùng quy hoạch trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh. 

Tại khóa tập huấn các học viên được tuyên truyền nắm bắt các chủ trương, chính sách về Quy hoạch phát triển cây dược liệu tỉnh Lào Cai đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, trong đó mục tiêu chính là quy hoạch phát triển cây dược liệu hàng hóa theo hướng ổn định, lâu dài với quy mô diện tích lớn, tập chung, chuyên canh, gắn với bảo tồn phát triển nguồn gen quý hiếm... Học viên cũng được phổ biến danh mục những cây dược liệu được quy hoạch trồng tại Lào Cai, đồng thời được các giảng viên hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch một số cây dược liệu có hiệu quả kinh tế cao.

Phần lớn các học viên tham gia khóa tập huấn đều là những hộ gia đình tham gia trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh, do vậy tại lớp học các học viên được cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm của bản thân, hộ gia đình trong phát triển cây dược liệu cũng như cùng nhau đưa ra những thắc mắc, cách tháo gỡ những khó khăn trong triển khai trồng cây dược liệu.

Ngoài những giờ học lý thuyết, các học viên còn được tham quan, thực hành cách trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây dược liệu tại mô hình trồng cây dược liệu ở các huyện Bắc Hà, Sa Pa - vùng trọng điểm phát triển cây dược liệu tỉnh Lào Cai.

Theo chia sẻ và đánh giá của các học viên cho thấy, khóa tập huấn hết sức bổ ích, đáp ứng được nhu cầu của học viên. Qua tập huấn giúp các hộ nông dân trồng cây dược liệu có những định hướng đúng đắn trong sản xuất, đáp ứng quy hoạch của tỉnh, mở ra một hướng đi mới chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại vùng cao một cách hiệu quả.

Học viên tham quan, thực hành tại các mô hình trồng cây dược liệu

Phan Yến

Trung tâm Khuyến nông Lào Cai

 
   
Scroll