Đang Online:
600

Đã truy cập:
41.799.846
Liên hệ TT KNQG

Người chăn nuôi ký cam kết không dùng kháng sinh và chất cấm

Cập nhật: 22/02/2017 14:54

Ngày 21/2/2017 tại Long An, 270 hộ chăn nuôi trên cả nước đã cùng tham gia kí kết một chương trình đặc biệt, đó là chăn nuôi không kháng sinh và chất cấm.

Tiêm vắc-xin cho đàn gia súc, gia cầm là việc làm cần được tuyên truyền sâu rộng trong nông nghiệp. Tuy nhiên việc sử dụng quá liều kháng sinh và chất cấm lại là câu chuyện có nhiều điều đáng bàn.

Ngành chăn nuôi sau sự cố thông tin chất cấm đã và đang chuyển mình mạnh mẽ hơn để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng. Ngày 21/2/2017 tại Long An, 270 hộ chăn nuôi trên cả nước đã cùng tham gia kí kết một chương trình đặc biệt, đó là chăn nuôi không kháng sinh và chất cấm với mong muốn tạo ra miếng thịt sạch.

Theo đó, 270 đại diện trang trại là các hộ chăn nuôi đến từ các tỉnh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Hòa Bình, Thái Nguyên... Người chăn nuôi kí kết cùng với các doanh nghiệp dưới sự chứng kiến của đại diện ngành nông nghiệp nhiều địa phương sẽ không sử dụng kháng sinh và chất cấm trong thời gian nuôi.

Đổi lại các doanh nghiệp, ngành thú y các địa phương có trách nhiệm hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi với mức giá ổn định, hướng dẫn người chăn nuôi sử dụng kĩ thuật, công nghệ để nuôi con lợn khỏe mạnh không cần sử dụng tới chất kháng sinh.

Theo VTV

 
   
Scroll