Đang Online:
387

Đã truy cập:
70.334.592
Liên hệ TT KNQG

Ninh Bình: 100 cán bộ nông nghiệp được tập huấn kỹ năng viết tin bài

Cập nhật: 21/03/2018 12:53

Nhằm bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền, đặc biệt là kỹ năng viết tin, bài cho cán bộ làm công tác tuyên truyền, ngày 20/3/2018 Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình phối hợp với Báo Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn "Bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài".

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Miền - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó tổng biên tập Báo Ninh Bình, Phó chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh. Đối tượng tham gia tập huấn là cán bộ công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị, trung tâm thuộc Sở.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó giám đốc Sở nhấn mạnh trong thời gian tới, bám sát các chủ trương định hướng phát triển của Ngành và của tỉnh, công tác thông tin tuyên truyền phải trở thành hoạt động mũi nhọn và là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, tạo bước đột phá trong việc thay đổi tư duy, nhận thức của người dân về sản xuất nông nghiệp trong thời hội nhập, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, hiện đại.

Tại Hội nghị, các học viên được nhà báo Nguyễn Văn Đông cung cấp những khái niệm cơ bản, thành phần, cấu trúc của tin bài và truyền đạt những kinh nghiệm về cách thu thập, xử lý thông tin; lựa chọn sự kiện để đặt tít cho tin, bài; lựa chọn mô hình viết tin bài với mục tiêu: đúng, hay, ấn tượng, truyền tải được nội dung chính trong nội dung tin, bài.

Thông qua Hội nghị tập huấn các cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong Sở có cơ hội học tập nâng cao kiến thức về kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền, góp phần nâng cao chất lượng bài viết và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngành Nông nghiệp trong thời gian tới.

Đinh Thị Hồng Liên

Trung tâm khuyến nông Ninh Bình

 

 
   
Scroll