Đang Online:
302

Đã truy cập:
74.359.096
Liên hệ TT KNQG

Ninh Bình: Tập huấn chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao

Cập nhật: 17/05/2019 12:16

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất.

Hiện nay vấn đề chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả sang trồng môt số loại cây có giá trị kinh tế còn đang gặp rất nhiều khó khăn do ruộng đất manh mún, khả năng đầu tư của người dân còn hạn chế; Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là thủy lợi, giao thông nội đồng chưa đồng bộ nên gặp khó khăn trong khâu điều tiết nước và đưa cơ giới vào sản xuất; Việc bao tiêu sản phẩm cho người nông dân còn nhiều bất cập, số lượng các doanh nghiệp, đơn vị ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm còn ít, các doanh nghiệp chưa mặn mà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nên sản phẩm sản xuất ra không ổn định. Đây chính là những lý do Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn này với sự tham dự của 30 học viên.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày 13 và 14/5/2019. Ngoài những nội dung lý thuyết về một số quy định chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, kỹ thuật trồng một số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao; các học viên tham quan thực tế mô hình chuyển đổi.

Trong quá trình giảng dạy, giảng viên đã lồng ghép các phương pháp khuyến nông nhằm giúp các học viên không chỉ nắm vững kiến thức về kỹ thuật mà còn được trau dồi về phương pháp truyền đạt thông tin đến người dân. Ngoài ra, tại lớp huấn, các học viên đã thảo luận, trao đổi rất sôi nổi, cùng các giảng viên phân tích những thuận lợi khó khăn, giải đáp những vướng mắc và các vấn đề còn băn khoăn trong sản xuất hiện nay.

Các học viên đánh giá cao nội dung tập huấn vì mới ,mang tính kịp thời giúp cho các cán bộ khuyến nông nắm bắt nhanh những tiến bộ khoa học và định hướng ngành nông nghiệp hiện nay để có thể truyền đạt đến từng người dân.

Đinh Thị Hồng Liên

Trung tâm Khuyến nông, KLKN Ninh Bình

 
   
Scroll