Đang Online:
807

Đã truy cập:
99.804.939
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật trồng cây bưởi da xanh

Cập nhật: 07/08/2019 18:27

Ngày 02/8/2019, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tổ chức tập huấn với nội dung kỹ thuật trồng thâm canh cây bưởi da xanh. Đây là hoạt động nằm trong mô hình thuộc Dự án Khuyến nông Trung ương: “Xây dựng mô hình trồng và thâm canh cây ăn trái (bưởi da xanh, táo, mãng cầu dai,...) theo hướng VietGAP” tại Ninh Thuận và Khánh Hòa.

Trong năm 2019, quy mô thực hiện tại Ninh Thuận và Khánh Hòa là: 36 ha; trong đó, 29 ha trồng mới và 07 ha cây mãng cầu thâm canh. Mục tiêu của dự án là thực hiện trên chân ruộng lúa thường xuyên thiếu nước tưới, kém hiệu quả chuyển sang cây trồng dài ngày có hiệu quả, theo hướng bền vững; Diện tích trồng mới có tỷ lệ sống trên 95%; Diện tích thâm canh đạt năng suất cao hơn so với đại trà 15 - 20%; Phẩm cấp quả có độ đồng đều cao, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, sản phẩm đảm bảo an toàn VSTP. Tại Ninh Thuận có 4 hộ dân của thôn Đá Trắng, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước thực hiện mô hình và tham gia lớp tập huấn

Nội dung buổi tập huấn bao gồm: kỹ thuật nhân giống cây bưởi, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi, cách bón phân, xử lý ra hoa, tỉa cành tạo tán, sâu bệnh và biện pháp phòng trị bệnh trên cây bưởi.

Lớp tập huấn giúp cho nông dân được tiếp cận với các tiến bộ kỹ thuật mới, thay đổi nhận thức trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao giá sử dụng đất và thích ứng với biến đổi khí hậu. Những hộ tham gia mô hình đã được trang bị kiến thức kỹ thuật sẽ trở thành người hướng dẫn, tuyên truyền cộng đồng triển khai mở rộng sản xuất. Từ đó giúp nông dân thay đổi suy nghĩ trong việc sử dụng hiệu quả phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng, sản xuất ra các sản phẩm quả tươi có chất lượng và an toàn thực phẩm./.

Các hộ thực hiện mô hình tham gia lớp tập huấn

Phạm Thị Minh Loan

Trung Tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll