Đang Online:
327

Đã truy cập:
45.151.015
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn phổ biến lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản năm 2018 và kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng

Cập nhật: 17/05/2018 12:43

Sáng ngày 14/5/2018, tại hội trường UBND xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn với nội dung phổ biến lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản năm 2018 và kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng.

Chiều 14/5/2018 và sáng 17/5/2018, tại hội trường UBND xã Tân Hải và xã Phương Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận cũng tổ chức tập huấn với nội dung như trên.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện Trung tâm Khuyến nông tỉnh, trạm Khuyến nông Ninh Hải, đại diện UBND các xã Hộ Hải, Tân Hải, Phương Hải cùng 100 hộ dân trên địa bàn các xã.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nuôi trồng thủy sản nắm bắt được lịch sản xuất mùa vụ nuôi trồng thủy sản năm 2018 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận để bà con có kế hoạch sản xuất, nuôi trồng thủy sản đảm bảo hiệu quả, giảm thiên tai, dịch bệnh, hạn chế rủi ro.

Đồng thời hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng và một số biện pháp phòng trị bệnh trên tôm nuôi. Trong buổi tập huấn, một số bà con đã trao đổi một số câu hỏi về phương pháp phòng trị bệnh cho tôm trong quá trình nuôi và đã được giảng viên giải đáp.

Sau buổi tập huấn đa số bà con đã nắm bắt lịch sản xuất mùa vụ nuôi trồng thủy sản, kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ và một số biện pháp phòng trị bệnh tôm góp phần giúp bà con nuôi trồng thủy sản chủ động trong sản xuất và nuôi tôm đạt hiệu quả cao.

Phạm Thị Minh Loan  

Trung Tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll