Đang Online:
1.594

Đã truy cập:
77.489.280
Liên hệ TT KNQG

Phú Yên: Tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu keo hại bắp

Cập nhật: 30/07/2019 11:58

Vào ngày 18/7/2019, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) đã tổ chức tập huấn cho hơn 80 nông dân tại các xã An Định và An Dân, huyện Tuy An về kỹ thuật điều tra, phát hiện và các biện pháp quản lý sâu keo mùa Thu hại bắp (ngô).

Được biết sâu keo mùa Thu đã xuất hiện và gây hại trên cây bắp tại các địa phương trong huyện. Đặc biệt những ngày nhiệt độ nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi cho sâu keo mùa Thu phát sinh và gây hại, với tổng diện tích gây hại trên cây bắp trên 32 ha, mật độ từ 3- 7 con/m2 tại các xã An Định và An Dân.

Tại lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn bà con nông dân đặc tính sinh trưởng phát triển của sâu keo mùa Thu; cách nhận biết và phân biệt sâu keo mùa Thu với các loài sâu khác; hướng dẫn người dân áp dụng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM (thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để sớm phát hiện ngắt ổ trứng, làm đất phơi khô diệt ấu trùng, nhộng, dùng bẫy đèn,…) sau đó, mới dùng đến phương pháp phun thuốc bảo vệ thực vật để diệt trừ sâu keo mùa Thu.

Ngoài ra, bà con nông dân còn được giải đáp thắc mắc, chia sẻ các biện pháp phòng trừ sâu keo mùa Thu trên cây bắp và một số loại cây trồng khác.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp bà con nông dân các địa phương biết cách điều tra, theo dõi, xác định sự xuất hiện gây hại của sâu keo mùa Thu trên đồng ruộng để có biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả.

Phan Chân Thuyên

Trạm Khuyến nông huyện Tuy An- Phú Yên

 
   
Scroll