Đang Online:
1.538

Đã truy cập:
77.487.733
Liên hệ TT KNQG

Quảng Trị: Tập huấn kỹ thuật chăm sóc cam trồng mới

Cập nhật: 30/07/2019 13:07

Để giúp cho cán bộ khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông và nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả có múi, trong 3 ngày từ 26 đến 28/7/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cam trồng mới cho 35 học viên.

Đây là một hoạt động trong chuỗi dự án “Xây dựng mô hình và chuyển giao quy trình sản xuất cam, bưởi an toàn gắn với chuỗi giá trị tại các tỉnh miền Trung” thuộc chương trình Khuyến nông Trung ương. Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên truyền tải những kiến thức bổ ích như kỹ thuật bón phân ở từng thời kỳ sinh trưởng của cây; kỹ thuật nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cho cây có múi; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.

Với phương pháp hỏi - đáp, các học viên đã trao đổi, thảo luận với giảng viên một số vấn đề trong quá trình triển khai trồng, chăm sóc cây có múi theo hướng hữu cơ đạt hiệu quả; những khó khăn vướng mắc như: cách giữ ẩm cho cây trong mùa hè khô hạn; cách phòng trừ sâu vẽ bùa, sâu đục quả. Tại buổi tham quan thực tế, giảng viên cũng hướng dẫn cách tạo tán, tỉa cành.

Qua lớp tập huấn các học viên đã được trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết về sản xuất cây ăn quả có múi, từ đó vận dụng kiến thức đã học vào sản xuất của gia đình.

Tham quan mô hình cam trồng mới tại xã Cam Thành, Cam Lộ

Phan Việt Toàn

Trung tâm Khuyến nông Quàng Trị

 
   
Scroll