Đang Online:
1.919

Đã truy cập:
65.389.570
Liên hệ TT KNQG

Quảng Trị: Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cây quả có múi

Cập nhật: 12/10/2018 13:19

Ngày 10/10/2018, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị đã kết hợp cùng Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng khu 4 triển khai lớp tập huấn tại hiện trường kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả có múi.

Tham dự lớp tập huấn có trên 50 học viên. Các học viên được giảng viên đến từ Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng khu 4 hướng dẫn một số kỹ thuật trong quy trình sản xuất cam, quýt, bưởi da xanh,… như: đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất trồng cây có múi; kỹ thuật trồng từ khâu chọn giống, cách trồng, tỉa cành tạo tán, ra hoa; kỹ thật bón phân ở từng thời kỳ sinh trưởng của cây. Cùng với đó, các học viên cũng đã được hướng dẫn kỹ thuật nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cho cây có múi; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được trao đổi, thảo luận với giảng viên xung quanh một số vấn đề trong quá trình triển khai trồng, chăm sóc cây có múi theo hướng hữu cơ.

Tại buổi tập huấn, với phương pháp hỏi đáp tại hiện trường, tập trung vào các kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, học viên sôi nổi đưa ra các ý kiến trong quá trình trồng và chăm sóc cây có múi, những khó khăn vướng mắc như: cách giữ ẩm cho cây trong mùa hè khô hạn; cách phòng trừ sâu vẽ bùa, sâu đục quả... Qua đây giảng viên cũng đã phân cấp các tình huống vướng mắc của người trồng cam thường gặp và đưa ra từng cách khắc phục.

Học viên tham quan và thực hành tại hiện trường

Qua lớp tập huấn các học viên đã được cung cấp những kiến thức cần thiết về sản xuất cây ăn quả có múi, từ đó vận dụng kiến thức đã học được áp dụng cho từng khu vườn của gia đình mình để đạt hiệu quả chất lượng và năng suất cao nhằm phát triển kinh tế.

Phan Việt Toàn

Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị

 
   
Scroll