Đang Online:
1.645

Đã truy cập:
73.807.774
Liên hệ TT KNQG

Sóc Trăng: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi bò thịt theo VietGAHP

Cập nhật: 06/07/2018 11:48
Sóc Trăng: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi bò thịt theo VietGAHP Thực hành chế biến rơm cuộn làm thức ăn cho bò

Từ ngày 27-29 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Sóc trăng đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi bò thịt theo hướng VietGAHP cho cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện, cơ sở và cộng tác viên khuyến nông.

Giảng viên đến từ Văn phòng thường trực Nam bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Nội dung lớp tập huấn tập trung vào 45 tiêu chí của quy trình Thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi bò thịt tại Việt Nam (VietGAHP) cũng như giới thiệu một số tiến bộ kỹ thuật mới áp dụng trong chăn nuôi bò thịt theo hướng VietGAHP. Một số tiến bộ kỹ thuật đáng chú ý là chế biến, dự trữ rơm cuộn làm thức ăn cho đại gia súc thích ứng với tình hình hạn hán, ngập mặn; mô hình nuôi bò trên đệm lót sinh học với  ưu điểm là không có mùi hôi thối, giảm công chăm sóc, công dọn chuồng; giải pháp sử dụng sản phẩm sinh học toàn bò cái (WM) cho thụ tinh lấy giống cái ở bò; sử dụng đá liếm cho trâu bò.

Các học viên tham dự lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Tại lớp học, các học viên được thực hành chế biến rơm cuộn làm thức ăn cho trâu bò. Đây là một tiến bộ kỹ thuật mới được áp dụng tại các tỉnh thành phía Nam bằng hình thức ủ rơm cuộn với urê, rỉ mật; công thức ủ:  cho 100 kg rơm vào 100 lít nước pha các chất (4 kg urê + 2 kg rỉ mật+ 1 kg muối). Bên cạnh đó, các học viên còn được đi tham quan, chia nhóm thực hành đánh giá dựa theo các tiêu chí VietGAHP tại mô hình chăn nuôi bò thịt hộ ông Thạch Công, ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc trăng.

Nguyễn Văn Bắc

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll